Bất Động Sản Nghĩa Trang

4 KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN LÀN SÓNG THỊ TRƯỜNG

Nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường gom hàng, chốt lợi nhuận đầu tiên, tạo làn sóng sốt giá đất nhưng mấy khi lại “đắm chìm” chính con sóng mình kích hoạt nên.

Có kinh nghiệm hàng chục năm của Công ty Tín Thành, Giám đốc chia sẻ khảo sát những cách thức mà nhà đầu tư bất động sản hội nhập vào thị trường địa ốc, cũng như chỉ rõ nguyên nhân cơn sốt đất bùng nổ do sự kích hoạt của các nhóm đầu tư trong chu kỳ 2016-2018.

Hầu như sau mỗi lần có tin tức cập nhật xây dựng cầu, mở rộng đường hay làm trục hạ tầng giao thông mới ở các chốt để triển khai đường cao tốc, đường sân bay, hay các dự án mang tầm cỡ…  thị trường đã có sự rục rịch sôi nổi đón nhận sự tương tác nhiều từ phía các nhà đầu tư cá mập. Đây là những người luôn đợi thời cơ để chuyên săn cơ hội, luôn nghe ngóng cập nhật trước những tin tức sốt nóng và luôn cầm tiền chạy trước, cùng lúc đó sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa để quyết định đầu tư, đầu cơ hơn những phần còn lại hay không.

Trước tình thế ngày nay, chuyên gia đã chỉ ra, trên làn sóng thị trường có 4 loại nhà đầu tư chiếm sóng ngay từ giai đoạn sơ khai, cho đến ở màn, sau đó dẫn dắt mạch trong thị trường, tiếp đó là thúc đẩy tạo sức nóng trên sàn giao dịch cho đến khi sức nóng đấy bùng nổ và giảm nhiệt dần. 

Kiểu đầu tiên, Nhà đầu tư lướt sóng

Đây là những nhà cao tay trong khả năng đánh hơi về nguồn thông tin và nhanh chóng chớp lấy thời cơ trước mắt. Nghe ngóng đâu nguồn thông tin sắp triển khai hạ tầng đẹp, cả các dự thảo hoặc tin ngoài lề, ngay lập tức những điểm nóng này có sự xuất hiện của các nhà đầu tư lướt sóng, thấy vị trí ưng ý thuận mắt là rót vốn mua ngay, không đắn đo suy nghĩ vì nhóm nhà đầu tư này trong suy nghĩ của họ không có khái niệm chờ đợi. Họ cũng không để chết một chỗ đợi thời cơ, bán ngay trong tức khắc để chốt lời mang tiền nóng về tay. Nhóm người thuộc kiểu đầu tư này, máu liều lĩnh trong người hơn bất kể ai, thậm chí không đủ nguồn vốn đầu tư họ sẵn sàng đi vay để ra trận. Nhà đầu tư lướt sóng đã khơi mào nên các phong trào sốt nhà đất. Với phong cách đặc trưng nói lên tính cách của nhóm này là gom hàng và xả hàng một cách nhanh chóng mặt.

Cho nên, thắng lợi quá nhanh chóng, dễ dàng hết sức chủ yếu do sự liều lĩnh và chỉ nhìn thấy được chiều rộng trước mắt, nhưng lại thiếu rất nhiều sự am hiểu về chiều sâu trên thị trường. Họ chỉ may mắn biết bắt lấy thời ăn, ăn may được một số vụ, không được đào tạo bài bản kiến thức kỹ về mặt pháp lý. Chính vì thế, khi ra một quyết định sai ngay bước đầu sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn, dẫn đầu tư rẻ theo một hướng khác, tệ hơn nữa thua lỗ mất hết.

Hiện nay, nhóm đầu tư kiểu lướt sóng này đang chiếm số lượng rất đông, áp đảo trên thị trường và chính họ cũng là đối tượng khơi nguồn bùng nổ các chu kỳ sốt đất lâu nhất trên thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư lướt sóng cuối của chu kỳ sốt giá đất, thường sẽ chịu rủi ro cao hơn rất nhiều. Dù là như thế, nhưng vấn đề chính nằm ở chỗ là không một ai trong nhóm đầu tư lướt sóng sẽ cho rằng mình đang lướt sóng trên ở lượt cuối cùng. Vì thế, nhóm này được mệnh danh là người khơi nguồn làn sóng cho cơn sốt nhà đất.

Kiểu thứ hai, nhà đầu tư có nguồn tài chính lớn mạnh 

Đây là những tay chơi với nguồn vốn lớn mạnh, họ có gu điềm tĩnh mọi tình huống trong đầu tư. Bản chất họ có tiền, có nhiều lợi thế hơn, lại thích sở hữu đất đai cho riêng mình, có thể nói đến nhiều nhà đầu tư có thú vui sưu tầm những bộ sưu tập bất động sản đồ sộ trải rộng khắp nước. Đa phần nhóm này thường muốn sở hữu nhiều hơn là bán, họ chỉ nhắm đến duy nhất là lợi nhuận như kỳ vọng. Nếu không bán được như ý muốn thì cất đó, họ không lo lắng trong việc ôm xô, cũng không phải chạy đôn chạy đáo để xoay xở dòng lợi nhuận chậm.

Với nhóm này thông thường nguồn vốn ổn định từ các nguồn thu nhập bên ngoài hoặc trong những loại hình đầu tư bất động sản khác. Vì có nhiều loại hình đầu tư nên họ không bị phụ thuộc vào một đầu tư cá biệt nào, với nhóm này mệnh danh của họ chính là nhà đầu tư tự do.  Với lợi thế tài chính lớn mạnh họ có thể chia thành nhiều loại hình đầu tư và đủ khả năng tham gia vào các cuộc đua trên thương trường. Đây nhóm đầu tư có tính đặc trưng trái ngược hoàn toàn so với nhà đầu tư lướt sóng.

Kiểu thứ ba, nhà đầu tư quan sát kỹ lưỡng.

Nhóm này thuộc kiểu người rất cẩn trọng trong mọi quyết định trên thị trường. Bản thân họ sợ đem về rủi ro, họ thích bảo hộ trong vòng an toàn, rất chắc chắn và có đặc tính chung quy là sợ mất nguồn tiền. Họ luôn chọn các ý tưởng đầu tư mới và nhanh nhạy với tin tức mới, được học kiến thức bài bản, phân tích được tình hình trên thị trường diễn biến ra sao nhưng không quá vội vàng trong mọi hành động.

Họ có sự quan sát và am hiểu rất tốt trên làn sóng sôi nổi của thị trường về cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Họ xung phong nhiệt tình trong việc khảo sát tình hình, xem diễn biến nhà đất nhưng họ không dễ đầu tư rót vốn vào vì sức phòng thủ mọi rủi ro quá lớn. Nhóm này chỉ thực sự an tâm khi họ chắc chắn tỷ lệ rủi ro bao nhiêu phần trăm mới có thể đổ dòng tiền vào. Với việc ăn chắc mặc bền như thế thì chỉ ở chừng ăn vừa đủ thôi, khó có thể nắm được trong tay lợi nhuận cao.

Cuối cùng là kiểu nhà đầu tư chuyên nghiệp

Nhóm này coi việc đầu tư là nghề nghiệp chính của cuộc sống, họ có thể ăn cùng, ngủ cùng và hít thở cùng bầu không khí với bất động sản. Họ luôn là nhóm sống sót cuối cùng trải qua tất cả chu kỳ sốt nóng nhà đất của thị trường địa ốc, họ chọn lựa phân khúc cũng như sở trường đầu tư riêng của bản thân. Khi chu kỳ sốt nóng giá đất xuống họ mới đầu tư và rao bán khi thị trường bùng nổ chạm đỉnh.

Phần trăm thất bại của nhóm này rất thấp nhưng lợi nhuận thu về rất hậu hĩnh, bởi lẽ họ hoạt động theo tổ chức, theo đội ngũ, không riêng lẻ một mình và không có những quyết định bốc đồng nhất thời. Khi đổ dòng tiền vào họ sẽ đánh giá đúng thời cơ, chuẩn bị những kiến thức kỹ càng và đầy đủ, đặc biệt chuẩn bị nguồn vốn từ rất sớm và có đồng đội sát cánh trước đó.

Họ rất vững tinh thần không bị sao nhãng bởi những câu chuyện lợi nhuận tức thì, họ không bị cảm xúc của những lời đồn thổi chi phối đưa ra những phán đoán mất bình tĩnh. Quan điểm duy nhất thuộc nhóm này, họ đầu tư vào một cách đúng trên thị trường sẽ đi theo đúng hướng và tự khắc lợi nhuận tìm tới mình.

Với 4 kiểu nhà đầu tư tạo lập riêng biệt trên nền sóng thị trường bất động sản theo như sự đánh giá của Tổng giám đốc, kiểu nhà đầu tư lướt sóng bất chấp mọi rủi ro nhưng đổi lại lợi nhuận khủng trong thời gian rất ngắn nhất. Nhưng những người thuộc nhóm này đôi lúc cũng “đắm chìm sâu” chính làn sóng mình khơi mào. Với nhóm đầu tư phán đoán là những người thuộc trình độ hiểu biết rộng sâu, nhưng lại sợ hành động, họ phải quan sát kỹ lưỡng mọi biến động trên thị trường rồi mới ra quyết đầu tư làm ù lì chậm trễ thời gian.

Ngay khi đó, những nhà đầu tư có nguồn tài chính mạnh mẽ lại sẵn sàng đổ tiền mua theo cảm tính cảm xúc. Họ cảm thấy thuận mắt, vừa ý là mua ngay cho mình một lô đất thuộc quyền sở hữu riêng với mặt tiền bắt mắt….Đây chính là một tay chơi bất chấp mà không dành cho số đông.

Đến cuối, theo như nhận định Tổng giám đốc thì chỉ có nhà đầu tư chuyên nghiệp mới thực sự coi việc đầu tư là nghề nghiệp chính của cuộc sống, họ có thể ăn cùng, ngủ cùng và hít thở cùng bầu không khí với bất động sản. Từ đó tìm ra sự cân bằng tất cả nguồn lợi nhuận bền vững.

Bài Viết Liên Quan

Vì sao đất nghĩa trang mắc hơn đất bình thường?

Trung Quốc xuất hiện dịch vụ mới: Chăm sóc người già 1 nhân dân tệ/ngày

Những thủ đoạn tinh vi lừa lọc khi làm sổ đỏ