Bất Động Sản Nghĩa Trang

Bất động sản ven sông Sài Gòn, tại sao lại đắt khách vậy?

Với 10 năm đổ dồn về đây, sự phát triển tăng trưởng đô thị hóa tại TP. HCM đứng trong top cao nhất thế giới, với các khu chung cư mọc lên chi chít. Trước là sự phồn hoa hoàng nhoáng của đô thị hiện đại, nhưng đằng sau là cuộc sống khắc nghiệt và gay gắt, đời sống con người trở nên chật chội, cây xanh thưa thớt, môi trường khói bụi mù mịt thiếu sức sống.

Khó thở, chật chội vì các dự án tòa nhà chung cư

Ở khu trung tâm thành phố HCM, nhà cao tầng mọc lên như nấm, rất khó để tìm được một lỗ hổng của khoảng trống đủ lớn, để có thể trình diễn tổ chức các hoạt động giao lưu cộng động.

Diện tích đất ở khu trung tâm càng ngày cạn dần, các nhà đầu tư địa ốc bắt đầu chuyển hướng sang những cung đường có quỹ đất lớn. Vốn dĩ vấn nạn này là chỉ có một mẩu đất vài ha, nhưng chủ đầu tư đã tận dụng hết mức có thể, nhồi nhét chi chít các căn hộ cao tầng, để mang về lợi nhuận hết cỡ.

Thấy rõ nét nhất, trên cung đường Nguyễn Hữu Cảnh trải dài chưa tới 3 cây số, vậy mà mọc lên hàng chục tòa nhà chung cư cao tầng. Theo như quy định đề bạt, các dự án này nằm trong nhóm quy mô cao tầng từ 30 tầng đổ lên, che kín gần hết một vùng trời trung tâm TP. HCM.

Tương đồng như thế, cung đường Nguyễn Hữu Thọ, cũng chiếm gần 40 dự án chung cư cao ốc, sự phát triển chung cư nhà ở bùng nổ tăng đến chóng mặt, khu vực này đứng trong top tăng trưởng nhanh nhất tại TP,.HCM.

Điển hình hơn nữa Bến Vân Đồn quận 4 sát vách quận 1, cho thấy cao ốc ở đây chi chít mọc chồng chất lên nhau, chưa dừng lại ở đó vẫn còn tiếp tục triển khai xây dựng.

Đối với con đường Mai Chí Thọ quận 2, mỗi ngày tuyến đường này thay đổi nhiều diện mạo mới, bởi sự đầu tư của hàng chục dự án cao tầng, cao ốc chọc trời.

Với việc mọc hàng chục chung cư phủ khắp TP. HCM, đã đẩy thành phố rơi vào tình trạng nhồi nhét quá tải trên các trục đường giao thông, khiến các cơ sở hạ tầng, hệ thống cấp thoát ống dẫn nước, dẫn điện không còn đủ khả năng và điều kiện để chu cấp nhu cầu cần của người dân.

Môi trường sống ngày càng bị mất kiểm soát bởi khói bụi mù mịt, không gian sống ngày càng hạn hẹp đến khó thở. Theo chỉ số về ô nhiễm không khí của Sơ Tài nguyên – Môi trường, thành phố hiện nay, đang nằm trong giai đoạn cảnh báo, không khí ô nhiễm nặng 8-9 lần, các nguy cơ bệnh tật bắt đầu phát sinh ngày một cao.

Nhà thấp tầng ở các khu đô thị ven sông Sài Gòn chiếm 80%

Với chủ trương quyết tâm, đặt lên hàng đầu về không gian sống lý tưởng sống cho người dân, mang đẳng cấp mới và môi trường trong lành cho dân cư. Một tập đoàn Bất động sản đã đứng ra triển khai một dự án đô thị với khoảng đất là 190ha. Hầu như, chủ tập đoàn đã dành ra 100ha quỹ đất, triển khai xây dựng hệ thống cấp thoát nước, công viên cây xanh, giao thông xe cộ. Tại khu đô thị ven sông Sài Gòn, chiếm đến 80% quỹ đất dành riêng cho xây dựng khu đô thị thấp tầng bao gồm: khu phố thương mại, dãy phố sát bên,biệt thự ven biển…đảm bảo tinh thần sống của dân cư được sống trong môi trường mát mẻ, trong lành và rộng rãi.

Với các khu đô thị ven sông Sài Gòn thu hút hấp dẫn đến khách hàng, bởi vì vị trí địa lý phong thủy hiếm họ, trải dọc là hệ thống công viên cây xanh, mặt nước trong lành, làm nên một không gian sống đáng lý tưởng hiện đại đi kèm đẳng cấp.

Các dự án ven sông Sài Gòn là một tập hợp khu dâu cư – tài chính – dịch vụ tiện ích – khu vui chơi giải trí đẳng cấp, hệ thống giao thông mở rộng diện tích trên các trục đường. Với nhiều lợi ích thỏa mãn nhu cầu của người dân đến vậy, họ sẽ sẵn sàng tìm đến để mang về cho mình một căn nhà thích hợp. Cũng chính vì sự ồ ạt vào mua, nên các dự án bất động sản ven sông Sài Gòn, lúc nào cũng trong tình trạng đắt khách đến lạ thường.

Bài Viết Liên Quan

BẮT ĐẦU THẮT CHẶT VIỆC RỬA TIỀN THÔNG MÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

“Con dao hai lưỡi” trên làn sóng thị trường: Bán nhà hai giá

Nhật Bản loay hoay với quá nhiều nhà để trống