Đời Sống

Bí quyết đi du lịch không cần nhiều tiền

Bí quyết đi du lịch không cần nhiều tiền

Bạn cứ nghĩ phải có nhiều tiền mới có thể đi du lịch. Bạn chỉ cần bỏ túi những bí kíp sau đây thì bạn sẽ có chuyến đi trải nghiệm mà không cần phải đắn đo đến chi phí.

Lên kế hoạch từ trước

Bí quyết đi du lịch không cần nhiều tiền

Đa số nếu bạn đặt trước thì giá của vé máy bay hay giá vé tour du lịch đều sẽ có ưu đãi và giảm giá. Bạn nên lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình trước từ 1 – 3 tháng. Kế hoạch du lịch của bạn càng chi tiết, càng tìm hiểu kĩ thì bạn càng giảm được chi phí cho chuyến đi. Chưa kể việc lên kế hoạch trước có thể giúp bạn săn vé máy bay với giá cực kì ưu đãi.

Sử dụng phương tiện công cộng

Ở các nước phát triển đa số người dân rất hay sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển. Chính phủ cũng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng vì thế mà các loại phương tiện khác như taxi thường rất đắt đỏ. Nếu chuyến du lịch của bạn là ở một đất nước khác, bạn hãy di chuyển bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Nếu địa điểm bạn cần đến gần thì bạn cũng có thể đi bộ, biết đâu bạn sẽ có những khám phá mới về vùng đất nơi bạn đến.

Tránh du lịch vào mùa cao điểm

Vào những mùa lễ hội, những dịp lễ lớn là thời gian có rất nhiều người lựa chọn để đi du lịch. Lượng cầu tăng sẽ kéo theo tất cả những chi phí về đi lại, ăn ở vào những dịp này rất cao. Bạn hãy lựa chọn thời gian cho kì nghỉ hợp lí với thời gian của bạn và để tiết kiệm thì nên tránh mùa cao điểm nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền mà còn có thể bị mắc kẹt trong đám đông. Một lưu ý về thời gian di chuyển, nếu bạn chọn những chuyến bay vào sáng sớm hay đêm khuya các ngày trong tuần thì chắc chắn giá vé sẽ giảm vậy là bạn lại tiết kiệm được một khoản tiền rồi.

Mang theo đồ ăn nhẹ

Việc chờ đợi làm thủ tục ở sân bay thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể bị đói và đồ ăn nhẹ bạn mang theo sẽ giúp bạn được no bụng mà vẫn tiết kiệm vì bạn biết đó đồ ăn bán trong sân bay giá rất mắc.

Khám phá những điểm tham quan miễn phí

Bí quyết đi du lịch không cần nhiều tiền

Hãy đi dạo trên các con phố, những điểm tham quan phi lợi nhuận như bảo tàng, nhà thờ, phòng trưng bày… Đa số những địa điểm này cũng rất thú vị, bạn cũng có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc trưng ở nơi đó.

Lập ngân sách chi tiêu

Có rất nhiều thứ bạn cần phải chi cho một chuyến du lịch. Lập ngân sách cho từng khoản chi sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu và không rơi vào trường hợp lỡ tay chi quá nhiều vào một khoản nào đó. Đặc biệt là mua sắm, những khoản chi khác thường sẽ cố định riêng khoản mua sắm nếu bạn không lập kế hoạch trước bạn sẽ dễ dàng bị “cháy túi”.

Khả năng mặc cả

Bí quyết đi du lịch không cần nhiều tiền

Nếu nơi bạn đến là địa điểm du lịch nổi tiếng thì mọi thứ ở đây đều đắt đỏ. Chính vì thế khi bạn mua bất cứ thứ gì hãy trả giá một cái giá hợp lí. Có một mẹo mà nhiều người truyền tai nhau là bạn hãy trả giá giảm 30 đến 50% giá ban đầu người bán nói với bạn.

Bài Viết Liên Quan

Yêu thương là sự cho đi

Google Doodle hôm nay: Bánh mì Việt Nam được vinh danh ở hơn 10 quốc gia

ĐỪNG BÁN RẺ THANH XUÂN CHO SỰ BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!