Đời Sống

“Bỏ túi” 7 bí kíp này để mẹ chồng và nàng dâu luôn hòa hợp

Bỏ túi 7 bí kíp này để mẹ chồng và nàng dâu luôn hòa hợp

Những câu chuyện về xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là một trong những lí do khiến các bạn nữ ngại lấy chồng. Nhưng cũng có không ít những câu chuyện về tình cảm mẹ chồng thương con dâu hơn cả con ruột. Vậy chỉ cần bạn nắm rõ 9 bí kíp dưới đây thì bạn sẽ không việc gì phải e dè vấn đề này nữa.

Bỏ túi 7 bí kíp này để mẹ chồng và nàng dâu luôn hòa hợp

Những món quà ý nghĩa

Chẳng cần phải là những món quà gì quá đắt tiền hay to tát. Chỉ cần bạn biết mẹ chồng của bạn thích gì và tặng mẹ chồng thứ mẹ thích, quan trọng nhất vẫn là tình cảm của bạn. Không phải chỉ là những dịp gì đặc biệt bạn mới cần tặng quà cho mẹ chồng mà chỉ cần đơn giản khi bạn đi mua sắm hay vô tình thấy một món đồ nào đó mà bạn nghĩ là mẹ chồng bạn thì bạn nên mua tặng mẹ. Điều này thể hiện sự quan tâm của bạn với mẹ chồng.

Dành tình cảm cho mẹ chồng như mẹ ruột của mình

Chẳng phải nếu mẹ chồng yêu thương bạn như con ruột thì bạn sẽ rất hạnh phúc hay sao? Vậy thì tại sao bạn lại phân biệt mẹ chồng hay mẹ ruột để làm gì. Bạn hãy đối xử với mẹ chồng giống như mẹ ruột của bạn. Điều này sẽ làm bạn thoải mái hơn rất nhiều. Và đảm bảo với bạn rằng một thời gian sau mẹ chồng của bạn cũng sẽ yêu thương bạn như con ruột.

Để chồng của bạn đứng ngoài cuộc

Nếu xảy ra bất cứ khúc mắc gì giữa bạn và mẹ chồng thì chính bạn phải tự đứng ra giải quyết vấn đề. Đừng lôi kéo chồng bạn vào những việc đó, điều này càng khiến chồng bạn phải khó xử và có thể còn biến vấn đề trở nên khó giải quyết hơn.

Sự tôn trọng

Bất cứ là ai thì cũng luôn muốn bản thân phải được tôn trọng, chưa kể đây lại là mẹ chồng của bạn. Sự tôn trọng phải xuất phát từ tâm của bạn, dù có chuyện gì xảy ra, trong mọi trường hợp thì sự tôn trọng của bạn cho mẹ chồng cũng phải đặt lên hàng đầu. Đương nhiên nếu bạn tôn trọng mẹ chồng mình thì không có lí do gì mà bà lại không dành sự tôn trọng ngược lại với bạn.

Trở thành một thành viên trong nhà chồng một cách đúng nghĩa

Bạn đừng quên bạn cũng là thành viên trong gia đình chồng bạn. Vì thế những việc xảy ra trong gia đình chồng bạn phải quan tâm và tham gia bằng việc đưa ra ý kiến giải quyết và giúp đỡ mọi người. Đừng tự chính mình làm cho mình không có tiếng nói trong gia đình chồng.

Tâm sự với mẹ chồng

Việc tâm sự với mẹ ruột của bạn thì đơn giản nhưng để có thể tâm sự với mẹ chồng thì không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu bạn tâm sự với mẹ chồng điều này sẽ khiến hai mẹ con thấu hiểu nhau hơn và mẹ chồng của bạn cũng có thể đưa ra lời khuyên cho bạn. Mẹ chồng của bạn cũng sẽ cảm thấy bạn coi trọng ý kiến của bà.

Dành thời gian riêng cùng mẹ chồng

Hãy cùng mẹ chồng của bạn ra ngoài đi mua sắm hay đi ăn uống gì đó. Để cho bạn và mẹ chồng có nhiều thời gian tình cảm với nhau, có không gian chia sẻ nhiều vấn đề. Việc này sẽ xóa bỏ dần rào cản giữa hai người và ngày càng trở nên thân mật hơn.

Bài Viết Liên Quan

NÊN NHỚ RẰNG TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG SỞ: HỌC THỨC TRÌNH ĐỘ KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG THÁI ĐỘ !

Ngày của Mẹ là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Đường về nhà