Đời Sống

Cứu trái đất từ những hành động nhỏ

Cứu trái đất từ những hành động nhỏ

Trái đất ngày càng nóng lên, hiện tượng băng tan ở hai cực, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, rác thải lấn biển… Trái đất đang bị tàn phá một cách nặng nề bởi con người. Việc bảo vệ môi trường hiện nay đã không còn là trách nhiệm của riêng quốc gia nào mà đó là trách nhiệm của cá nhân mỗi người vì đây là môi trường sống của chúng ta. Bạn không cần phải làm gì to tát để bảo vệ môi trường, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen sống hằng ngày sau đây là bạn đã góp phần cứu lấy ngôi nhà chung của nhân loại rồi.

Sử dụng ít giấy đi

Các bạn cũng biết giấy chính là sản phẩm làm từ cây cối. Giảm thiểu việc sử dụng giấy chính là giảm thiểu lượng cây cối bị chặt. Ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay bạn không gặp khó khăn trong việc ghi chép trên điện thoại và máy tính. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng trong việc lưu trữ và tiện dụng.

Tự trồng rau sạch tại nhà

Việc trồng rau sạch tại nhà vừa giúp bạn an tâm hơn trong ăn uống khi mà vấn đề các loại rau bị nhiễm các loại hóa chất độc hại đang được bán tràn lan trên thị trường. Đồng thời phần nào cũng giúp bầu không khí trong nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Hạn chế sử dụng túi ni lông và các chế phẩm từ nhựa

Cứu trái đất từ những hành động nhỏ

Hàng năm có đến 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương. Hơn nữa có những loại nhựa cần đến cả 1000 năm để phân hủy. Nếu việc xả rác bừa bãi cứ diễn ra thì dự kiến đến năm 2050 các đại dương sẽ bị bao phủ toàn bộ bởi nhựa. Vì thế mỗi người chúng ta hãy ý thức về việc xả rác cũng như hạn chế sử dụng túi ni lông, chuyển qua sử dụng túi từ nguyên liệu hữu cơ, sử dụng sản phẩm đựng được nhiều lần.

Trồng cây trong không gian sống của bạn

Cây xanh giúp hấp thụ khí CO2 và nhả khí O2. Việc trồng cây xanh khi bầu không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay mang lại lợi ích rất lớn cho trái đất.

Sử dụng xe đạp, xe điện và các phương tiện công cộng để di chuyển

Cứu trái đất từ những hành động nhỏ

Lượng khói bụi và khí thải từ động cơ các phương tiện chạy bằng xăng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí. Việc di chuyển bằng xe đạp vừa giúp ích cho thể trạng của bạn vừa góp phần bảo vệ môi trường vậy thì tại sao chúng ta lại ngại thay đổi.

Tuyên truyền, vận động những người xung quanh bạn cùng tạo thói quen sống xanh

Tham gia các hoạt động tình nguyện liên quan đến môi trường. Giải thích, thuyết phục những người quanh bạn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bài Viết Liên Quan

Lắng nghe lý trí ít hơn, cảm nhận theo con tim mình nhiều vào!

Hiền quá bị người đời bất nạt, đôi khi ta phải học cách tàn nhẫn như sói

Hãy sống hòa nhập với cảm xúc