Dịch Vụ Tang Lễ

Dịch vụ mới lạ: mai táng trên vũ trụ

Công ty mai táng Elysium Space có trụ sở thành phố San Francisco, Mỹ mới đây đã tiết lộ kế hoạch đưa tro cốt người đã khuất lên quỹ đạo của Trái Đất hay còn được hiểu là “mai táng trên vũ trụ”. Được mệnh danh là tỷ phú công nghệ Elon Musk của tập đoàn SpaceX ông đã phóng thành công tên lửa Falcon 9.

Với giá đăng ký khởi điểm 2.500 USD ( khoảng 58 triệu đồng),với việc ký gửi tro cốt tại công ty họ sẽ được nhận các thiết bị ưu đãi tối tân nhất để hỗ trợ theo hành trình của quỹ đạo, thiết bị này sẽ được lắp đặt trong tên lửa Falcon 9 cũng tiến vào quỹ đạo.

Tất cả mọi hành trình của phi thuyền sẽ được gia đình bạn bè người thân theo dõi trong quá trình bay thông qua ứng dụng chạy trên hai hệ điều hành IOS, Android. Tro cốt người đã khuất được lưu giữ bảo quản trong phi thuyền khi quay trên quỹ đạo trong hai năm.

Phi thuyền sẽ tiến vào bầu khí quyển và bốc cháy khi quay hết sau thời hạn là hai năm, phát sáng như một ngôi sao băng trên bầu trời. Theo công ty Elysium Space, dịch vụ an táng trên vũ trụ nhằm thay đổi và mở ra tầm mắt mới về cái nhìn của của cái chết, là một bước ngoặc lớn để nâng tầm cao mới nhân văn của con người từ việc chôn cất mặt đất tiến ra ngoài vũ trụ. Cho đến nay, đã có hơn 100 khách hàng đã ký cho dịch vụ này và trong tương lai nó sẽ được nhân rộng gấp đôi thậm chí là gấp ba về số người đăng ký tham gia.

Bài Viết Liên Quan

Người chết nên được chôn cất hay hỏa táng?

Nghi thức tổ chức mai táng của người Công Giáo

Những phong tục “chôn cất người chết” kỳ lạ nhất trên thế giới