Bất Động Sản Nghĩa Trang

Nếu có ý định vay mượn tiền để mua nhà ở, bạn cần phải nắm rõ những thông tin này

11Nhu cầu chính đáng của rất nhiều người hiện nay chính là xây cho mình một căn nhà, trong tiềm thức của họ quyết định an cư rồi mới lập nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có sẵn tài chính trong người họ phải đi chạy lo vay vốn chỗ này chỗ kia mới có đủ tiền, để mua được căn nhà cho riêng mình.

Khi bạn có ý định đi vay mượn từ ai đó để mua nhà, để tránh những vấn đề không vay mượn được hoặc không đủ khả năng chi trả vì lãi suất quá cao… thì hết sức cẩn trọng lưu ý những điều sau đây.

Trước tiên, nhà ở, căn hộ phải được chọn một cách kỹ lưỡng, phải giấy tờ pháp lý hợp lệ để tạo được sự tin tưởng, thì ngân hàng mới chấp nhận cho vay mượn. Đừng thấy hàng giảm giá, mà mua bán giấy tờ viết tay, sẽ gặp vấn đề rất lớn về rủi ro giấy tờ pháp lý, vừa không đủ tín nhiệm nên không vay vốn được từ ngân hàng.

Thứ 2, lưu ý thời điểm mua nhà ở và vay vốn ngân hàng, bạn nên chọn đầu năm hay giữa năm, thay vì cuối năm, hiện tại thì nhiều ngân hàng trong giai đoạn cuối năm sẽ hết hạn mức tín dụng hỗ trợ vốn, bạn sẽ không mượn tiền trong lúc đó được.

Thứ 3, hãy tìm đến những ngân hàng cho vay có uy tín, đảm bảo đầy đủ giấy tờ, đồng thời lãi suất có thể ở mức thấp nhất và thời hạn vay vốn cũng được kéo dài hơn để giảm bớt gánh nặng hay áp lực trả nợ cả gốc lẫn lãi.

Thứ 4, nếu tại một ngân hàng nào đó hết tín dụng cho vay vốn trong năm thì tốt nhất , bạn nên kiên nhẫn chờ đợi sang năm sau, chứ đừng hấp tấp nôn nóng mua nhà ở mà vay vốn tại các công ty tài chính doanh nghiệp, vì bạn vay tại đây lãi suất phải trả nợ rất cao, hối thúc áp lực về khoản trả vốn lẫn lời, áp lực ngày càng đè nặng sẽ khiến người mua không đủ khả chi trả.

Với các lưu ý trên, hy vọng rằng bạn sẽ nắm bắt được thêm hiểu biết một phần nào cho việc bạn chọn ngân hàng thích hợp để vay vốn mua nhà ở.

Bài Viết Liên Quan

VỚI NHỮNG NGƯỜI THÀNH ĐẠT MỤC ĐÍCH SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG HẠNG SANG ĐỂ LÀM GÌ?

Việt Nam học được những gì từ những thành phố thông minh hiện đại nhất thế giới

4 KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN LÀN SÓNG THỊ TRƯỜNG