Bất Động Sản Nghĩa Trang

Những thủ đoạn tinh vi lừa lọc khi làm sổ đỏ

Thật giả, giả thật liệu bạn có thể phân biệt chính xác được chứ. Chỉ cần với các thiết bị điện tử công nghệ hiện đại ngày nay như: máy in, máy scan, máy tính…và am hiểu sành sỏi về photoshop, là bạn có thể tạo ra thành phẩm muộn cuốn sổ đỏ đất trông như giống y như đúc cuốn thiệt. Chỉ cần bỏ ra 5 triệu cho gia công làm giả trong vòng mấy ngày là có ngay. Nó giống như đúc, phòng công chứng nhìn thôi cũng bó tay, khó có thể nào phát hiện ra điều bất thường.

Tiệm cầm đồ là con mồi khá béo bở

Qua các bài báo Công an TP HCM, ghi nhận hàng trăm vụ, đã và đang nằm trong tầm ngắm điều tra. Các tiệm cầm đồ chính là nạn nhân dễ dãi nhất mà các đối tượng lừa bịp sổ đỏ nhắm trúng. Tại đây, họ chưa có đầy đủ các thiết bị hiện đại để nhận thức được đâu giả, đâu thật, điểm chú ý của họ chỉ hướng tới lãi suất cao nên dễ rơi vào bẫy của các tay lừa đảo. Thống kê số liệu cho thấy cứ 10 vụ lừa đảo sổ đỏ thì trong đó các tiệm cầm đồ chiếm tới 7 vụ.

Thông qua các tin mật thiết từ cán bộ Công an TP HCM, chúng tôi kiếm tới các nạn nhân của vụ chiêu trò bịp bợm lừa gạt sổ đỏ. Nạn nhân thứ nhất, chủ tiệm cầm đồ Trần T.T tại quận Tân Bình cho hay, cách đây mấy tháng, có 2 người đến tiệm cầm đồ xưng mình tên L.T.S và N.V.K, trên tay mang cuốn sổ đỏ có đầy đủ dấu mộc được công chứng, cả chữ ký nữa…cuốn sổ đỏ mang số 797627016112988 với diện tích đất nền là 1.000m2 do UBND tỉnh Bình Dương cấp.

Hai đối tượng này sợ chị T nghi ngờ, đưa ra đầy đủ tất cả bằng chứng xác minh mang tính thuyết phục trong đó gồm có: Chứng minh thư, sổ hồng, giấy khám chữa bệnh của con…năn nỉ chị cho mình cầm giá 100 triệu vì đang cần tiền gấp để chạy chữa bệnh nan y cho con. Chị thấy mủi lòng trước sự tình đó, nhưng chị chỉ đồng ý với mức giá là 50 triệu thôi, 2 vợ chồng cũng đồng ý thôi thì cầm đỡ vậy, làm giấy tờ cầm vay ngay lập tức, thậm chí còn đánh vào lòng tin của chị có cầm để lại chứng minh, hay bất kỳ giấy tờ nào nếu muốn. 

Một tuần trôi qua, người phụ nữ còng lưng trạc tuổi mẹ mình tới tiệm của chị T, xưng tên là N.T.Y mẹ chồng của chị N.V.K, than thở năn nỉ chị cho xin cầm cuốn sổ đỏ với giá 50 triệu tương ứng với 500m2 để thêm tiền chạy chữa bệnh cho cháu. Chị thấy mà tội nghiệp, cũng vì lòng thương người, không một chút nghi ngờ nào, chị càng không nghĩ người già cả rồi ai lại đi lừa gạt người, tiếp tục đưa tiền rồi cầm cố sổ đỏ.

Một tháng đã trôi qua, hạn trên giấy tờ đã hết vậy mà hai vợ chồng trẻ và bà cụ vẫn chưa quay lại lấy sổ, chị lo lắng gọi điện thoại để nhắc nhở, nhưng hai đối tượng đều thuê bao không gọi được. Bàng hoàng sự tình diễn ra, chị điều động hai nhân viên cùng mình tìm xuống địa chỉ ghi trên giấy tờ, tìm được tới nơi chị giật mình hốt hoảng phát hiện địa chỉ trên hoàn toàn là giả.

Để làm rõ tình hình hơn, chị mang tất cả các giấy tờ ký kết kèm theo hai cuốn sổ đỏ, lên văn phòng đất đai để xác nhận lại, nhờ vào sự quen biết để kiểm tra kỹ lưỡng. Chị T mới được biết là tất cả các giấy tờ đều được làm giả, thậm chí cả sổ khám bệnh, sổ hồng cũng là giả.

Nghi án sổ xịn bị đánh tráo

Điều tra theo dấu vết của hai đối tượng lừa gạt mà chị T hỗ trợ thông tin, đột nhiên chúng tôi nhận được tin tức từ cơ quan công an TP HCM. Về các vụ lừa gạt sổ đỏ một cách ngoạn mục tại quận 11,  căn nhà tương đương với 13 tỷ đồng đã bị khởi tố tiến hành điều tra trong cuối tháng 5. Hai đối tượng trên cũng được nhận dạng và các hành vi liên quan đến hai người phụ nữ này.

Minh chứng rõ ràng, ông Nguyễn Phước B.K sống tại quận 2, bắt đầu từ tháng 3/2019 đăng tin trên các bài báo rao bán nhà cửa tại quận 11 bao gồm: Hình ảnh ngôi nhà, tất các các giấy tờ liên quan kể cả sổ đỏ đều được đăng trên mạng. Mấy ngày sau, có 2 người phụ nữ đến hỏi thăm để mua căn nhà trước những thông tin được timg hiểu trên mạng.

Khi kiểm tra các giấy tờ một cách kỹ lưỡng, hai người phụ này quyết định thống nhất ý kiến với nhau mua căn nhà này với giá 13 tỷ đồng, để chắc chắn giữ được căn nhà họ đặt cọc 40 triệu và hẹn lịch giao hết tiền, giao cả sổ đỏ khi ra công chứng.

Lịch hẹn đã tới hai mẹ con ông B.K ngồi đợi 2 người phụ nữ đến nhưng đợi hoài không thấy đâu. Ông lo lắng sốt ruột khi gọi liên lạc không được, nhưng đã nhận 40 triệu đồng làm cọc rất lấy làm tin tưởng, có thể tiếp tục chờ.

Cứ tiếp tục chờ, chờ mãi sau nhiều ngày như thế, ông thấy bất an trong lòng. Vội vàng sách toàn bộ giấy tờ lên văn phòng đăng ký đất đai ở quận 11, kiểm định xác minh lại và giật mình hoảng hốt,  khi nghe tin tức từ cán bộ các thông tin hoàn toàn là sổ giả không có thực. Phòng kỹ thuật hình sự công an TP HCM đưa ra thông tin kết luận rằng: Tất cả các giấy tờ, chữ ký, con dấu, đều được làm giả bằng các phương pháp tinh vi chuyên nghiệp trong in phun màu.

Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để đổi lấy bạc tỷ rất đáng.

Theo được tìm hiểu, tôi đã tìm đến một tay lão luyện trong nghề photocopy có một tiệm rất lớn được mở tại trung tâm TP- đang “nổi điên” vì thân nhân trong gia đình đã dính vào vụ lừa đảo sổ đỏ giả này.

Anh loay hoay bật máy tính, máy in, máy scan nói muốn biểu diễn ngay cho tôi xem, anh muốn thấy sổ đỏ của mình ở TP HCM chuyển sang Bình Dương cấp không. Rồi cầm lấy ngay sổ đỏ của tôi scan liền.

Chỉ trong 5 phút, máy tính đã chạy ra chương trình photoshop chuyên nghiệp, tất cả được những thông tên tuổi, diện tích đất, dấu mộc, chữ kỹ xác nhận chứng minh được thay đổi toàn bộ một cái trong chớp mắt.

Minh chứng cho thấy nếu muốn thay đổi sổ đỏ do tỉnh Bình Dương chỉ cần một thao tác rất nhẹ nhàng, nhập từ khóa muốn thay đổi lên google xem chi tiết các hình thức rồi copy giống như đúng gắn vào là ổn….

Mất thêm vài phút, cho máy in laser phát sáng liên tục là bỏ có một cuốn sổ mới toanh chạy với địa chỉ mới, họ tên mới, chữ ký khác, đặc biệt dấu mộc của chính quyền địa phương cũng đổi mới…

Nói thật nếu bạn không sờ vào nó lúc mới in ra còn nóng thì tôi cũng thật sự bó hai tay đâu thật đâu giả…bởi mọi mẫu mã chi tiết tổng thể giống nhau như đúng, như thiệt vậy.

Anh cho hay với số tiền bỏ ra ít ỏi như thế, để thu về hàng tỷ đồng cũng đáng mà. Họ đánh đổi tất cả để có thể làm ra một cuốn sổ hồng sổ đỏ như thế.

Bài Viết Liên Quan

MỐI LO NGẠI SỞ HỮU NHÀ Ở CHUNG CƯ LÂU DÀI

admin

Câu chuyện hoa hồng áp lực mưu sinh của nghề môi giới

admin

4 KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN LÀN SÓNG THỊ TRƯỜNG

admin