Bất Động Sản Nghĩa Trang

Tại sao nhà ở Sài Gòn quá đắt đỏ mà vẫn được săn lùng?

Dưới góc độ của một tư vấn đầu tư cho biết, ta cần nhìn nhận mọi khía cạnh với nhiều góc độ để có thể lý giải được. Với nhiều câu hỏi thắc mắc trong đầu, tại sao người dân vẫn truy lùng mua nhà ở tại các khu vực trung tâm với giá hét cao ngất ngưởng như vậy. Tuy nhiên, việc phân khúc thị trường này, không chỉ đơn thuần là chịu tác động bởi sở thích đặc biệt cá nhân, của tầng lớp thượng lưu. Mà còn lý giải khoảng cách giá cả giữa vùng ven ngoại ô và trong trung tâm của thành phố đến mức nào.

Các nhà tư vấn còn cho rằng, với mức giá cả ở các khu vực trung tâm thành phố hiện nay khá đắt đỏ, vượt xa với khả năng tài chính của nhiều người là mặt hạn chế lớn nhất. Sau đây một nhà đầu tư chỉ ra cho chúng ta biết, có ít nhất “6 lý do” khiến cho giá cả tại các trung tâm thành phố cao ngất ngưởng, nhưng vẫn được nằm trong danh mục truy lùng đầu tiên của tầng lớp thượng lưu và các đại gia.

Thời gian và vật chất được tiết kiệm hết mức có thể

Thông thường các công ty lớn đều đặt trụ sở chính trong trung tâm thành phố. Với cuộc sống con người tấp nập và vội vã hiện nay, dòng người đều đổ về đi làm tại các trung thành phố, thời gian di chuyển trên đường đi làm thật sự rất căng thẳng với sự đông đúc của xe cộ, gian nan khi chạy xe, uể oải khi hít phải mùi khói bụi hơn chúng ta nghĩ và kéo dài hơn nếu bạn sống ở xa trung tâm. Việc này chính là sự lãng phí cực lớn về thời gian khi bạn bị kẹt xe giữa đường, nóng nực của khói bụi khiến chịu nhiều áp lực, căng thẳng. Vì thế, có nhà ở trung tâm thành phố được xem là tốt nhất về mọi mặt, tiết kiệm được mọi thứ về vật chất, chi phí và thời gian.

Được hưởng các dịch vụ chất lượng cao nhất

Các dịch vụ xã hội tiện ích ở trung tâm sẽ có chất lượng cao hơn gấp nhiều lần phía bên ngoại thành từ: Siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện tư nhân…Đối với bậc cha mẹ, luôn muốn con mình tiếp thu một nền giáo dục cao, văn minh và đảm bảo chất lượng, nên việc chọn trường cho con là yếu tố thiết thực và quan trọng nhất. Các trường học trung tâm sẽ có chất lượng giáo dục tốt, cập nhật sự tiến bộ trong chương trình giảng dạy. Vì tương lai của con, họ sẵn sàng có mặt trong danh sách truy lùng nhà tại các trung tâm thành phố, dù giá nó hét mức cao ngất ngưởng.

Vấn đề tệ xã hội an ninh hơn, tiện mọi bề

Việc chú trọng an toàn bản thân của con người luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu, ở các khu vực trung tâm thành phố an ninh trật tự lại được chú trọng ở mức cao nhất, chắc chắn sẽ ít các tệ nạn xã hội hơn so với các khu vực ven ngoại thành. Vệ sinh môi trường cũng sạch sẽ hơn vì đây là bộ thành của trung tâm thành phố, rác thải cũng được đặt đúng nơi đúng chỗ không bừa bãi một đống như ngoại thành. Môi trường làm việc tốt hơn rất nhiều, hầu hết họ đều đổ xô vào trung tâm để làm việc với mức lương cao.

Đất càng khan hiếm thì sẽ được săn lùng nhiều hơn

Vì đất tại trung tâm khá ít và nhỏ hẹp sẽ trở nên khan hiếm, nhà ở là tài sản có giá trị vượt thời gian. Với số lượng có hạn và vị thế độc nhất vô nhị như thế, khiến cho nhiều người muốn có được, nên mục tiêu lớn của các đại gia là khi có thật nhiều tiền họ sẽ sẵn sàng bung một số tiền lớn để có một căn nhà ở trung tâm. Còn đối với những người tài chính hạn hẹp, họ có thể chấp nhận ở khu lụp xụp, khu ổ chuột ở trung tâm tiện lợi hơn là phải ở ngoài vùng ven rìa ngoại thành kém phát triển.

Mua nhà ở trung tâm là suất đầu tư đa năng nhất

Có thể xem loại tài sản này là kênh đầu tư đa năng. Xét về các mặt giá trị thương mại, chúng ta có thể khai thác cho thuê, đầu tư, chống trượt giá và tích lũy tài sản …Bạn cũng có thể thấy các chung cư, tại khu vực quận 1 mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn nhiều lần, gấp đôi hay thậm chí là gấp ba nhưng người ta vẫn lựa chọn. Còn tại các quận 9, quận 12 thì bị bỏ lỡ nhiều.

Chứng minh sự xa hoa, đẳng cấp vượt trội

Nếu bạn sở hữu một căn nhà tại trung tâm thành phố, đã thể hiện bạn là một người có đẳng cấp với mức độ giàu có trong xã hội, nằm ở một tầng lớp khác, ai nhìn vào cái sự xoa hoa và đẳng cấp vượt trội cũng ngưỡng mộ và mơ ước có được như bạn, bạn dễ dàng có thể gia nhập vào giới thượng lưu, giới siêu giàu. Vì bất động sản tọa lạc ở trung tâm thành phố có giá trị rất đặc biệt và to lớn đến thương hiệu cá nhân của mỗi người sở hữu.

Với “6 lý do” thì chắc bạn cũng hiểu rõ được vì sao đất trung tâm hét với giá như thế mà vẫn nhiều người săn đuổi, còn bạn thì sao bạn cũng muốn nằm trong danh sách săn lùng đấy không!

 

Bài Viết Liên Quan

7 Yếu tố tác động mạnh mẽ đến BĐS tương lai của Việt Nam

Làm gì để tránh bị lừa khi đầu tư vào đất nền?

Muốn sinh lời cao trong đất nền: Nhà đầu tư cần nắm rõ 5 bí quyết