Bất Động Sản Nghĩa Trang

Tiềm năng của bất động sản nghĩa trang

Trong bối cảnh mà người người nhà nhà đổ xô vào đầu tư bất động sản như hiện nay thì sự xuất hiện của kênh đầu tư bất động sản nghĩa trang ngày càng được nhiều người biết đến và phát triển chóng mặt. Bất động sản nghĩa trang là thị trường ngách mang lại lợi nhuận siêu khổng lồ.

Những năm gần đây thị trường bất động sản tại Việt Nam không ngừng phát triển. Ban đầu chỉ là những kênh như đất nền, nhà ở rồi ngày càng mở rộng ra cả các kênh như văn phòng, khu công nghiệp, mặt bằng buôn bán. Lí giải cho sự phát triển vượt trội này chính là do Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm ở mức cao và được đánh giá là thị trường năng động và đầy tiềm năng. Thị trường bất động sản tại nước ta thu hút vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế.

Sau thời gian phát triển mạnh mẽ, hiện tại các kênh đầu tư bất động sản truyền thống gần như đã bão hòa do có quá nhiều doanh nghiệp cạnh tranh. Trong khi đó ở thị trường ngách, một kênh đầu tư mới hứa hẹn tiềm năng phát triển lại chưa được nhà đầu tư khai thác, đó là kênh bất động sản mà người sử dụng là những người đã khuất – bất động sản nghĩa trang.

Vì sao nói đây là kênh đầu tư hứa hẹn tiềm năng phát triển? Xét về cung – cầu của thị trường này thì nguồn cung luôn thấp hơn nguồn cầu rất nhiều. Để xây dựng một hoa viên nghĩa trang các doanh nghiệp phải đổ vốn vào xây dựng đường xá, các khu chức năng, khuôn viên xung quanh. Chưa kể một dự án hoa viên nghĩa trang cũng phải đáp ứng được các vấn đề như vị trí, giao thông, môi trường và nhất là việc khiến nhiều người đắn đo là liệu hoa viên nghĩa trang đến một lúc nào đó có phải di dời hay không. Trong khi đó thì tình trạng các nghĩa trang trong thành phố đã quá tải và nhiều nghĩa trang sắp phải di dời. Đồng thời mức sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng nên càng ngày càng có nhiều gia đình muốn có một khu đất để xây dựng khu lăng mộ cho cả gia tộc. Họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỉ đồng để xây dựng nơi chôn cất những người đã khuất trong gia đình thể hiện sự kính hiếu với tổ tiên mong được tổ tiên phù hộ cho con cháu có sức khỏe dồi dào, cuộc sống sung túc, ăn nên làm ra…

Bài Viết Liên Quan

Nhật Bản loay hoay với quá nhiều nhà để trống

Mua đất nghĩa trang làm quà tặng – xu hướng mới hiện nay

TIKTOK GIA NHẬP VÀO CUỘC CHIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO VIỆT NAM