Bất Động Sản Nghĩa Trang

Vì sao đất nghĩa trang mắc hơn đất bình thường?

Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cùng với càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư biết đến đã biến thị trường bất động sản nghĩa trang ngày càng nở rộ thậm chí đất dành cho người đã khuất nay còn mắc hơn cả đất cho người sống.

Cầu vượt quá cung

Ngày xưa chẳng ai mà đang sống lại đi mua đất nghĩa trang để đó trước cả. Nhưng với tình hình các nghĩa trang trong thành phố bị quá tải như hiện nay và đặc biệt là ở TP.HCM với việc nghĩa trang Bình Hưng Hòa – nghĩa trang lớn nhất TP.HCM – nằm trong diện giải tỏa di dời thì rất rất nhiều người đã phải mua trước những phần đất nghĩa trang để lo cho việc chôn cất trong tương lai. Đồng thời vì là một thị trường mới và đang “sốt” nên có rất nhiều nhà đầu tư nhảy vào thị trường này mua rồi bán, mua rồi bán khiến cho giá cả thị thổi lên rất cao. Điều này khiến cho người mua với nhu cầu sử dụng sau này chịu nhiều thiệt thòi vì lúc này giá đã rất cao. 

Hơn nữa với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của nước ta hiện nay và việc mở cửa hội nhập quốc tế, Nhà nước sẽ ưu tiên đất để xây dựng các cơ sở hạ tầng cho người sống sử dụng nên có rất ít các dự án bất động sản nghĩa trang được thông qua. Cùng nhiều vấn đề về môi trường, vốn đầu tư ban đầu, vị trí địa lí… càng khiến cho bất động sản nghĩa trang trở nên khan hiếm.

Vốn đầu tư xây dựng hoa viên nghĩa trang không hề nhỏ

Bất động sản nghĩa trang không đơn giản chỉ là một mảnh đất như các dự án đất nền khác. Đa số đất để xây dựng khuôn viên nghĩa trang là đất nông nghiệp, đất hoang hóa nên khi đầu tư vào nhà đầu tư phải xây dựng các công trình phụ xung quanh như đường xá, công viên cây xanh, một số công trình xã hội như nhà thờ, chùa… Để đáp ứng đủ tiêu chuẩn về môi trường của nhà nước cũng phải nghiên cứu, thực nghiệm và xây dựng hệ thống xử lí. Các nhà đầu tư phải bỏ số vốn ban đầu rất lớn. 

Bài Viết Liên Quan

MỐI LO NGẠI SỞ HỮU NHÀ Ở CHUNG CƯ LÂU DÀI

5 Nhân tố kiến trúc xanh bền vững trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam

Nếu có ý định vay mượn tiền để mua nhà ở, bạn cần phải nắm rõ những thông tin này