Bất Động Sản Nghĩa Trang

Biệt thư đua nhau khuyến mãi

Thị trường Bất động sản hiện nay ngày một tăng như diều gặp gió, vậy mà biệt thự đang hàng ngày ra sức chạy đua khuyến mãi, giảm giá để thoát khỏi cảnh ế ẩm và trì trệ như hiện tại.

Trương trình khuyến mãi ưu đãi giảm giá bất ngờ

Những bài báo đăng tin rao vặt về mua bán nhà đất hiện nay, đang có rất nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng khi chuộng cho mình căn biệt thự không còn mới mẻ với các giới đầu tư. Ví dụ điển hình tại quận Long Biên, một dự án biệt thự vừa được trào bán trên thị trường đã khiến khách hàng hốt hoảng, với các gói ưu đãi đặc biệt về đồ nội thất lên tới hàng trăm triệu đồng, tương ứng với diện tích của từng căn, hay cac loại chiết khấu thẳng ngay vào giá khi khách hàng không muốn nhận ưu đãi.

Ngoài ra, khi mua căn hộ, nhà ở khách hàng có thể đóng trước 50% là có thể sở hữu riêng căn hộ ấy, nếu thanh toán luôn một thể thì sẽ nhận chiết khấu 5% trên hợp đồng mua bán. Chưa hết ở đây, trong khu vực này, một dự án căn hộ được đặt sát bên cầu Thanh Trì, cũng được các chủ đầu tư nhà đất đưa ra các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn, tậu căn hộ trúng kèm xe Mercedes với mức khủng 1,5 tỷ đồng.

Nếu từ chối nhận xe hơi, bạn sẽ nhận được gói trang trí đồ nội thất tương ứng với 1,4 tỷ hoặc nhận nóng 1,4 tỷ tiền mặt. Ưu tiên cho 2 khách hàng đầu tiên, khi đăng ký mua sẽ giảm giá ngay 8%. Có thể thấy, với mức giá như thế, ta có thể xem xét tính toán lại một cách kỹ lượng, bạn có thể nhận thấy, chủ đầu tư căn hộ đã dành tặng cho khách hàng của mình, tương đương với mức giá 1 căn hộ chung cư nằm khu vực nội thành- Mức ưu đãi chủ đầu tư đưa ra khiến nhiều người không thể nào ngờ nổi.

Cùng lúc đó, các căn biệt thự liền kề trên thị trường bất động sản cũng liên tục chạy đua giảm giá với nhiều ưu đãi lớn, để thu hút ánh mắt của khách hàng. Tại khu vực Hà Đông hay Quốc Oai, một số các dự án biệt thự liền kề, cũng đẩy các chương trình khuyến mãi giảm giá lên tới hàng chục triệu đồng, cho các khách hàng có nhu cầu mua biệt thự. Chưa dừng lại ở đấy, còn thêm các chương trình chiết khấu ngay trên hợp đồng mua bán, tặng thêm xe, nội thất hay cả tủ lạnh…

So với các năm trước đây, thì mức giá bán của các dự án biệt thực liền kề giảm đi rất nhiều cho thấy. Hiện tại, thì mức giá trung bình của một căn biệt thự liền kề chỉ còn 3-5 tỷ, tương đương với mức giá một số căn chung cư cao cấp cũng thuộc trên địa bàn.

Theo như một nhà Quản lý cấp cao trong bộ phận nghiên cứu, tư vấn của Savills, để lý giải về hiện tượng phân khúc thị trường phân khúc của biệt thự liền kề, bà cho biết: Với các chương trình để áp dụng vào khuyến mãi, giảm giá hữu nghị trong các khoản thanh toán, tặng kèm thêm các gói trang trí nội thất, ngày được sử dụng rất nhiều để thu hút ánh mắt của khách hàng có nhu cầu mua nhà.

Tương tự, Bộ xây dựng mới ra thông tư mới trong một số nội dung về quản lý chất lượng của các dự án công trình, sẽ thúc đẩy tăng cường quản lý chặt chẽ trong triển khai xây dựng các căn biệt thự và nhà ở liền kề mới.

Về phía công ty dịch vụ thương mại bất động sản lớn nhất thế giới (CBRE), được chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm toàn diện, với nhiều chương trình khuyến mãi và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các khoản vay vốn tại ngân hàng. Những ai thật sự muốn tậu cho mình một căn, đã bắt đầu đổ tiền vào đó, chính là yếu tố hối thúc việc mua bán các căn biệt thự và nhà ở liền kề trên thị trường bất động sản ở thời gian qua cho thấy.

Các dự án được triển khai với các dịch vụ tiện ích, vị trí địa thế chiến lược, giá cả phù hợp phải chăng, và sự uy tín cam kết của chủ đầu tư sẽ hấp dẫn lòng tin của khách hàng.

Hệ quả phát triển nóng

Mặc dù, chương trình ưu đãi rất nhiều, rất cao nhưng tốc độ bán các dự án trên thị trường không mấy khả thi cho lắm. Điển hình ở chủ đầu tư bán các dự án biệt thự tặng kèm xe Mercedes, theo nhưng khảo sát đơn vị phân phối, tổng giá khi đã trừ chi phí ưu đãi, thì biệt thự lại bị rớt giá đến tầm thế tương ứng với 20 triệu đồng/m2, giá cả thực chất chỉ còn dao động từ 8 tỷ đồng đổ xuống trên một căn.

Ở các khu vực ngoại thành, mặc dù các chủ đầu tư đã cải thiện bằng mọi cách từ việc tặng kèm đến giảm các mức ưu đãi nhất có thể, vậy mà vẫy không có giao dịch, lượng khách mua khan hiếm. Thậm chí tại khu vực Mê Linh, hầu như đóng băng tất cả các dự án bất động sản, không một khách hàng nhóm ngó, trong 2 năm qua không có nổi một vụ giao dịch.

Trên các sàn giao dịch bất động sản, đáng chú ý nhất là tại Hà Đông, khách ký gửi bán biệt thự và nhà ở liền kề ngày càng nhiều và tăng đến chóng mặt. Ngay cả các dự án được khách hàng ký gửi lên tới vài năm mà chẳng ai dòm ngó. Hay ở nhiều dự án, có giá bán đến cắt lỗ, vậy mà không ai đụng tới.

Theo báo cáo gần đây nhất của CBRE Việt Nam và Savills, tình trạng trên sàn giao dịch buôn bán biệt thự vẫn còn dậm chân tại chỗ chưa cải thiện cho lắm, đối với các giao dịch thành công, nằm quanh vùng tại khu đã có đầy đủ kết cấu cơ sở hạ tầng và đa phần khách mua để mang về lợi nhuận cho mình từ việc kinh doanh.

Về phần các chuyên gia nghiên cứu bất động sản, hiện tại trên thực tế tại các khu biệt thự, số người sở hữu chỉ chiếm 10-20% trong khu đô thị, số còn lại là để cho mướn dưới nhiều hình khác nhau hay thậm chí là bỏ trống. Đây chính là yếu tố của hệ quả trong một chu trình phát triển nóng của ngành bất động sản cấp cao. Với sự tình như thế, mong sắp tới đây, các ban lãnh đạo cơ quan chức năng đưa ra các biện pháp hiệu quả sớm nhất để cải thiện tình hình trên.

Với sức ép phân khúc trên thị trường lại tiếp tục rất lớn, tình hình dự báo các căn biệt thự và nhà liền kề không mấy khả quan cho lắm trong thời gian sắp tới đây. Được biết, báo cáo của Savills Việt Nam, trong tương lai sẽ có 85 dự án căn nhà biệt thự và nhà liền kề sẽ tham gia vào thị trường Hà Nội.

Đáng chú ý, trong quý IV hiện tại, dự kiến trên thị trường sẽ có một dự án tham gia, cung ứng gần 20 căn biệt thự và nhà liền kề chiếm 120 căn. Với sự gia nhập ấy, làm cho cuộc chạy đua trên thị trường diễn ra căng thẳng và gay gắt, có thể sẽ khiến người mua ngạc nhiên hơn bao giờ hết, với cuộc chạy đua giảm giá ưu đãi khủng từ các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Bài Viết Liên Quan

4 KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN LÀN SÓNG THỊ TRƯỜNG

quangminh

Lãi xuất tiền tỷ khi lướt sóng chung cư mini

quangminh

Việt Nam đặt ra mục tiêu trong việc tăng trưởng nền kinh tế để làm gì?

quangminh