Đời Sống

Có bao giờ bạn cảm thấy tiếc nuối điều gì trước khi chết?

Có bao giờ bạn cảm thấy sợ hãi khi nhắm mắt bạn lại tưởng tượng ra người thân của bạn khóc lóc kêu gào dần dần diễn ra trước mắt của đám tang chính bản thân mình, có bao giờ bạn cảm thấy nuối tiếc điều gì trước khi chết không?

Nghe thì có vẻ ghê rợn và thực sự đáng sợ đến sởn gai óc đấy nhưng thực chất nó đem lại ý nghĩa rất đặc biệt. Chỉ thoáng một giây trong đầu thôi bạn thử nghĩ kỹ xem, ở khoảnh khắc cuối cùng được sống bạn sẽ hy vọng có một cuộc sống như thế nào? Những hy vọng, mơ ước hoài bão bạn đạt được nó chưa? Bạn bỏ mặc điều gì trong sự cắn rứt của lương tâm: người thân hay bạn bè ở phía trước để rồi muốn lập tức mong ước thời gian dừng quay lại hoàn thành chúng? Hy vọng con người có thể nắm rõ và thực hiện được những ước mơ của cuộc đời để không phải cắn rứt lương tâm trọng sự hối tiếc gì khi rời đi. Sau đây là “10 điều tiếc nuối nhất” được đi kèm vỏn vẹn trong hai chữ “GIÁ NHƯ”.

1. Giá mà tôi không bất chấp hy sinh hết thời gian của mình vùi đầu vào công việc

Ai trong chúng ta cũng có một ao ước, một hy vọng được sống thoải mái dư giả một chút và chúng ta có thể nhận thức được rằng để đạt được hy vọng đó cần phải có sự nghiệp và tài chính vững vàng tôi bất chấp hy sinh tất cả thời gian của bản thân đâm đầu vào nó, để đuổi theo cái gọi là thành đạt của sự hư danh, vật chất tôi luôn là cái bóng dõi theo nó mà bấp chấp sức khỏe bị mài mòn đi. Ấy thế mà tôi lại chợt nhận ra mình vẫn là cái đuôi theo đuổi cái được gọi là thành công để rồi mất đi mọi thứ cái được gọi là cuộc sống gia đình viên mãn.

2. Tiếc nuối vì bỏ bê gia đình ở phía sau

Là cái đuôi của sự thành công tôi điên cuồng vào công việc mà lãng quên đi tất cả phần tươi đẹp còn lại của của sống chính là gia đình, lúc nhận ra cuộc sống mình đã đặt cược nhầm chỗ thì đã quá muộn màng.

3. Giá mà cuộc nói chuyện cuối cùng, tôi có thể nói những lời yêu thương chân thành tận sâu trái tim mình cho người tôi yêu 

Bạn không thể nào nhớ hết tất cả những lời nói chân thành sâu tận tim mình vì nó được biểu hiện hằng ngày, những lời nói ấy có thật sự đúng người đúng lúc chứ? Sự thật cho ta nhận thức được rằng thời gian không bao giờ dừng lại dù chỉ một giây hay một phút, cũng vì thế cuộc sống lại trôi đi rất nhanh, bi kịch đến với bạn lúc nào không hay biết, những hình ảnh về cái chết lại càng hiện rõ khiến bạn dày vò trong tâm trí và tiếc nuối.

4. Giá mà biết cảm kích và biết nói lời cảm ơn nhiều hơn

Bạn luôn nghĩ việc hy sinh của người khác bỏ ra là điều đương nhiên mà không cần cho lại bất cứ điều gì, họ có nhiệm vụ cho đi mà không cần báo đáp. Đó là suy nghĩ tiêu cực và phức tạp, rất khó để giải quyết, kết quả dẫn đến quên đi một lời cảm ơn , nợ một sự báo đáp giữa con người với nhau.

5. Giá như tôi có thể sống tốt hơn ngay lúc đó

Thời gian trôi càng nhanh con người cũng sẽ già đi theo đó, cuộc sống ngắn ngủi như thế biết bao nhiêu điều xảy ra mà chúng ta lại sợ rằng mình không thể làm được tốt và hoàn hảo hơn thế.

6. Tôi hy vọng mình có thể sống cho bản thân để hạnh phúc thêm một chút

Bản chất của con người không thể khống chế được “tâm trạng” của bản thân, nó gây tác động mạnh mẽ đến gia đình người thân hay thậm chí ảnh hưởng đến môi trường. Để cuộc sống bạn tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn, hãy sống đừng quá đắng đo suy nghĩ, cố chấp xét nét từng điều nhỏ nhất trong mọi việc. Đừng để sự việc trở nên nghiêm trọng đến lúc nhận ra điều đó thì đã không thể níu kéo lại được.

7. Giá như tôi có thể thờ ơ, không để tâm đến người khác nhìn tôi như thế nào

Chúng ta biết rằng cuộc sống không hoàn hảo như ta muốn, và cũng không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người, họ sân si chúng ta như thế nào cũng không quan trọng. Quan trọng là chính bản thân mình làm điều đó có thấy hạnh phúc không, đừng quá để tâm đến người khác nhìn mình như thế nào điều đó sẽ thực sự lãng phí thời gian lắm.

8. Giá mà tôi có thể quan tâm đến những người xung quanh thay vì quá yêu chính bản thân mình

Quá tự tin vào bản thân, tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, không có mình mọi việc sẽ không làm được gì thành công cả, mà không để ý xung quanh mình có ai đang tồn tại, chính vì lối suy nghĩ khủng khiếp đó bạn đã đánh mất đi sự hoan nghênh mọi người để nhận lại sự xa lánh. Nếu bạn biết điều chỉnh được suy nghĩ của mình thấy được những ưu điểm của người thay vì đố kỵ, ghen tức sao ta không thể chúc mừng, chia sẻ niềm vui với nhau, khi đó bạn sẽ cảm thấy của mình màu sắc hơn, ý nghĩa hơn nhiều.

9. Giá mà tôi có thể giúp đỡ mọi người làm được nhiều việc hơn nữa

Sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ cần, luôn đưa bàn tay về phía họ khi rơi vào đường cùng những việc làm tuy nhỏ ấy sẽ làm cuộc sống thêm gia vị hơn, tươi trẻ hơn.

10. Tôi ước mình khi còn sống có thể hoàn thành được nhiều việc hơn

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng đấu tranh giành học bổng đi du học, hay vào được một công ty đẳng cấp quốc tế…mà việc quan trọng ở đây bạn muốn đạt được là những thành tựu mang giá trị đem về cho bản thân. Đừng để khi tới lúc bạn nhận ra bạn muốn làm điều gì đó thì chỉ còn là sự tiếc nuối và hối tiếc của bản thân.

Tất cả cũng đều vì chữ “ Giá như”, để không phải cắn rứt tiếc nuối trước khi ra đi chúng ta cần phải biết trân trọng từng giây, từng phút khi còn sống trên cuộc đời này. Tuy nó ngắn ngủi vậy đấy cũng đủ để ta hối tiếc.

 

Bài Viết Liên Quan

Bạn bè là tấm chân tình: Kết giao như thế nào, tương lai bạn sẽ như thế ấy

admin

Bạn cần lưu ý những điều gì để cải tạo, sửa chữa nhà ở

admin

Nguyên nhân hàng đầu trong các vụ cháy nổ ở trong nhà cao tầng!

admin