Đời Sống

Cơ thể chúng ta bị phá hủy ra sao với sự ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay

Những ngày gần đây chúng ta không ai là không biết việc không khí ở Hà Nội và TP.HCM ô nhiễm ở mức độ nghiêm trọng. Hà Nội và TP. HCM luôn nằm trong top 2 thành phố có không khí ô nhiễm nhất thế giới. Nhưng có vẻ còn rất nhiều người thơ ơ với vấn đề này khi mà có rất ít người sử dụng biện pháp bảo vệ sức khỏe của mình trước sự ô nhiễm này. Chắc chắn khi nhắc đến ô nhiễm không khí chúng ta sẽ nghĩ nó chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp nhưng với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì cơ thể chúng ta đang bị phá hủy nặng nề nếu như ngay từ bây giờ bạn không thực hiện biện pháp phòng tránh để bảo vệ mình.

  • Không khí bị ô nhiễm những ngày gần đây khiến cho người đi đường cảm thấy cay mắt và khó thở.
  • Bụi mịn sẽ theo máu tàn phá mọi bộ phận trong cơ thể. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) có đến 90% dân số trên thế giới hít thở không khí ô nhiễm mỗi ngày, có gần 9 triệu người chết sớm mỗi năm do ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ cần “thở thôi cũng chết”.Năm vừa qua ở Việt Nam có hơn 60.000 người chết do các bệnh tim, phổi và các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí khác.
  • Ô nhiễm không khí gây ra các bệnh về phổi như hen suyễn, khí thủng phổi, ung thư phổi…
  • Các bệnh liên quan đến đường tim mạch như tim co thắt, hẹp động mạch… cũng một phần do ô nhiễm không khí gây ra.
  • Ít ai biết rằng việc ô nhiễm không khí cũng làm ảnh hưởng đến não bộ và trí tuệ. Thật đáng sợ khi bụi mịn có thể đi thẳng từ khứu giác lên não của bạn. Điều này có thể gây ra đột quỵ, giảm trí nhớ, giảm trí thông minh, gây khó ngủ…
  • Đến cả nội tạng và sinh sản của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Các bệnh ung thư, da lão hóa, ruột kích ứng hay xương giòn đều có thể do ô nhiễm không khí. Thậm chí việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm còn làm giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ sảy thai. Gần đây một phát hiện gây sốc trong giới y khoa thế giới đó chính là việc phát hiện các chất ô nhiễm trong nhau thai.

Ô nhiễm không khí gây ra những tác hại rất lớn đối với cơ thể chúng ta.Nếu bạn đã đọc đến hết bài viết này thì hãy thực hiện ngay những biện pháp để phòng tránh việc hít phải bụi mịn vào cơ thể.

Bài Viết Liên Quan

Tiền bạc luôn là phép thử lòng cho tất cả các mối quan hệ

admin

Đừng vội trao quyền “Đánh giá của bạn thôi” cho người khác

admin

Vì sao nên tiết kiệm tiền?

admin