Đời Sống

Gánh nặng của việc làm đàn ông: đã đến lúc ta thấu hiểu nỗi khổ tâm của họ

Trên toàn thế giới đâu đâu cũng là phong trào đấu tranh cho phái nữ, về quyền để bác bỏ những miệt thị giới tính hay bất công phân biệt đối xử khi một người phụ nữ thống khổ chịu đựng. Vậy còn phái đàn ông họ ngày đêm phải gồng mình gánh vác bao nhọc nhằn thì ra sao đây?

Hình tượng được hiển thị trong mắt người đời họ luôn quyết đoán mọi chuyện, cứng rắn mạnh mẽ trong mọi điều, họ tràn trề năng lượng, tự chủ của bản thân và quyết định chính xác trong mọi điều. Nếu bắt gặp một người đàn ông ngần ngại do dự họ hay sai lầm, nhìn anh ta trông thất bại đế thảm hại giống việc bắt gặp khi đang rơi lệ hay lo lắng bất an vậy. Không thống nhất trong mọi việc, đổi ý bất chợt sinh ra những quyết định sai lầm đây chính là chiêu trò của phái nữ mà thôi, chứ “một người đàn ông thực sự thì không làm điều như thế đâu”.

Trớ trêu thay cho sự thật, mặc dù bạn cân nhắc kỹ càng cho mọi sự chọn lựa nhưng những quyết định sai lầm ấy vẫn xảy ra với bạn đấy thôi.

Cuối cùng cũng đã đến lúc vứt bỏ một mới định kiến buộc Đàn ông phải làm việc này việc kia đi rồi đấy, giống như cách mà phái nữ nổi dậy giành quyền giải phóng cho mình vậy.

Chúng ta cần phải lưu ý một số quan điểm khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cho sự chọn lựa:

HÃY TÔN TRỌNG MỌI CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN

Từ thời cha ông cho đến nay, đã làm một người đàn ông thì chớ nên rơi nước mắt hay thể hiện tâm trạng cảm xúc quá dịu dàng và yếu đuối, nhưng riêng cách nghĩ từ phía tôi lại rất khác đã là con người sinh ra đôi lúc họ có những nốt trầm của cảm xúc. Những lúc thật sự thảm hại, bất cần như thế không ai có thể ngăn cản cấm đoán bạn phô cảm xúc thật của riêng mình, ngay cả đàn ông cũng thế.

Chính điều đó, bạn hãy tôn trọng cảm xúc thật trong mình đó là điều nhất thiết phải làm và phải biết kiềm chế nó sao cho thật tốt. Lý giải sao lại như thế?

Đầu tiên, khi bạn thật sự tôn trọng cảm xúc của chính mình thì trong mọi hoàn cảnh xô đẩy bạn mới có thể nhận ra chính bản thân mình, vậy điều này thật sự cần thiết đúng không?

Thứ hai, bạn lại càng phải biết tiết chế cảm xúc và làm chủ được nó, để những thứ tiêu cực không tác động đến quấy rối cuộc sống bạn đang có. Và mấu chốt trọng điểm hơn bao giờ hết nó sẽ góp phần giúp bạn có những quyết định sáng suốt và đi đúng hướng.

TRỞ NÊN BỨT PHÁ THẬT SÁNG TẠO 

Trong cuốn sách của một nhà tâm lý học nổi tiếng đã từng viết: Thất bại luôn là nỗi ám ảnh của đàn ông, trước khi đưa ra một lựa chọn sai lầm, chính nỗi sợ hãi đấy đã kìm hãm bản thân anh ta trong thứ gọi là tư duy cố định. Điều này đây, sẽ khiến phái mày râu sợ hãi khi đối mặt với những cái mới lạ và ngược hướng với những gì đã có sẵn, chỉ dám đối mặt cân nhắc kỹ lưỡng tới những quyết định trong vùng bảo hộ an toàn cao. Để trở nên bứt phá và sáng tạo hơn trong mọi quyết định cánh đàn ông cần phải có sự thử thách bản thân, bằng việc dừng lại cái sợ hãi khi gặp thất bại.

SẴN SÀNG CHẤP NHẬN MỌI SAI LẦM LÀ MỘT PHẦN TẤT YẾU CỦA CUỘC SỐNG NÀY.

Khi thất bại trong việc kinh doanh đầu tư thì đây được coi là một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm và học hỏi. Hãy coi việc thất bại chính là bước đẩy bạn tiến thành công gần nhất, hơn là cứ khư khư chìm đắm trong sự chán nản bực bội. Hôm nay bạn đã lầm lỗi có thể sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bạn học đấy, nó sẽ dạy bạn bước đi như thế nào trên đường đời tươi sáng ngày mai.

Điều đáng nói ngay lúc này, chính bản thân bạn đây phải học cách CHẤP NHẬN và coi nó như một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc đời. Bạn được quyền lầm lỗi nhưng cũng buộc bạn phải học cách làm sao để tiếp về phía trước một cách mạnh mẽ.

BIẾT LẮNG NGHE TỪ NHỮNG LỜI KHUYÊN 

Bản năng của đàn ông là họ có cái tôi của chính mình quá cao, cao đến mức là không tiếp nhận lắng nghe từ những lời khuyên nhủ của người khác. Sẽ khác rất nhiều trong những lúc bạn buồn rầu lo âu, ngay lúc này bên cạnh bạn là gia đình, là bạn bè cùng chia sẻ những điều khó khăn trong cuộc sống mà bản thân mình đang chịu đựng. Đừng quá cứng đầu và tự dồn áp lực chịu đựng một mình, bạn luôn có quyền được giải bày, được sẻ chia, được cảm thông để tiếp thêm sức mạnh là nguồn động lực thúc đẩy tiến về phía trước.

TẬP SUY NGHĨ TRƯỚC MỌI VẤN ĐỀ

Hãy có một khoảng tĩnh lặng nghĩ về con đường tương lai một chút thử xem sao. Bạn có thể ước chừng tính toán trước cho bản thân những mối nguy bạn phải đối mặt trong kinh doanh, khởi nghiệp hay tệ hơn nữa là sức mẻ trong mối ngoại giao quan hệ. Chìa khóa mở được cánh cửa của mọi vấn đề chính là có chuẩn bị trước mọi điều. Với việc này giống như nền tảng vững mạnh để bạn bám trụ vào nó từng bước từng bước tiến về phía trước.

Một người đàn ông lúc nào cũng phải chịu gánh nặng trên vai, luôn bị áp lực xoay quanh khiến bạn kiệt sức đến ngộp thở và có thể đánh mất bản thân bất cứ lúc nào. Đừng quá để tâm đến nhiều điều, trước tiên bản thân hãy là chính mình: biết điều khiển mọi cảm xúc, nắm bắt được cuộc sống, làm chủ sự nghiệp cũng như khát vọng của bản thân. Khi được là con người thật của chính mình, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi người xung quanh cuộc sống bạn đây họ rất quý trọng bạn và hiểu bạn nhiều hơn.

Chính vì thế, hỡi những cánh mày râu nếu bạn thật sự mệt mỏi bất lực trước cuộc đời này, hãy để tâm mình thư giãn một chút, hít thở sâu vào, bắt đầu san sẻ cởi mở những khó khăn bạn phải gánh chịu đến với người bên cạnh bạn, họ sẽ là nguồn động viên khiến lòng bạn được an ủi phần nào, tiếp thêm sức mạnh cho bạn tiếp tục chạy về phía tương lai tươi đẹp phía trước!

Bài Viết Liên Quan

Hôm nay, Google Doodle vinh danh di sản văn hoá ca trù Việt Nam

Tại sao càng về già tâm trạng càng hay cáu gắt?

Biết “sợ một chút” khi đã đi gần nửa cuộc đời, không cần đòi hỏi quá nhiều chỉ cần cuộc sống ổn định là đủ