Bất Động Sản Nghĩa Trang

Lãi xuất tiền tỷ khi lướt sóng chung cư mini

6 tháng vừa qua, bà Hà, sống tại quận Phú Nhuận quyết định sang tay hơn chục căn hộ với diện tích 30- 40 m2 xát ven khu trung tâm TP. HCM, thu nhập mang về với tiền lãi lên đến hàng tỷ đồng.

Đã lão luyện trong nghề mấy chục năm về đầu tư nhà đất tại TP.HCM, và các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai nhưng sở trường chính của bà Hà là buôn bán căn hộ mini. Có thể xác định việc mua bán từ cuối năm 2018 cho đến năm, chỉ tính riêng các kênh đầu tư chung cư căn hộ, tổng cộng có hơn 12 giao dịch mua bán được ký kết thành công, hầu hết tập trung tại các căn hộ đơn tương ứng với diện tích 30 -40 m2 phân bố khắp khu Đông của TP. HCM và các tỉnh lân cận. Trước tình hình đói khát căn hộ ở TP. HCM hiện nay trên thị trường, nhà đầu tư đã nhìn nhận được vấn đề nên đã chi mạnh tay thu gom chung cư mini ở ven trung tâm và các tỉnh lân cận chờ đợi cơ hội bán lại cho người có nhu cầu.

Từ tháng 11 năm 2018 cho đến hiện nay, bà Hà chia sẻ, đa phần các dự án chung cư căn hộ được mở bán, dù là ở vùng xa xôi như quận Thủ Đức, quận 9 hay tận Dĩ An Bình Dương đi nữa. Bà sẽ đến tận nơi dù xa cỡ đâu cũng xuống khảo sát tình hình thị trường. Nhà đầu tư này sẽ không bỏ một buổi nào trong lúc mở bán chào hàng và đặt cọc bất cứ lúc nào theo quy định của sàn giao dịch mỗi lần 3-4 căn. Hơn 6 tháng vừa qua, bà Hà đã giao dịch thành công 12 căn hộ mini.

Được lãi được giao động liên tục, nhưng lãi ở mức thất nhất chỉ trong trường hợp chuyển nhượng nhanh căn hộ 30 m2, hơn 3 tháng lãi 40 triệu đồng gần khu quân sự làng đại học thuộc tỉnh Bình Dương. Dù là vậy, các căn hộ trải dọc trên đường Phạm Văn Đồng quận Gò Vấp sẽ có tính thanh khoản cao hơn nhiều, có thể mang về lãi hơn 100 triệu đồng cho việc lướt sóng từ 4-5 tháng. “Sau khi trừ các khoản đóng thuế thì lợi nhuận thu về của 12 giao dịch đạt 1 tỷ đồng. Mặc dù mang lãi suất không nhiều bằng việc buôn đất, nhưng việc lướt sóng căn hộ chung cư sẽ ít bị đè nặng áp lực hơn việc chôn chết vốn, dòng chảy của tiền xoay vòng liên tục”. Bà Hà chia sẻ thêm.

Trong giới đầu tư nhà địa ốc đặc biệt là nhà đầu tư các nhân việc buôn bán chung cư mini không còn là hiện tượng sóng ngầm yên bình mà trong vài năm gần đây diễn ra khá sôi nổi trên sàn bất động sản. Hơn nữa các dự án chưa chính thức mở cửa tung ra thị trường, chỉ mới nhận đặt cọc thế chân giữa chỗ với giá dao động 40-60 triệu đồng trên một căn, đã được ghi nhận trên danh sách với số lượng người tiêu dùng đặt mua căn hộ mini cao hơn gấp hai, gấp ba lần so với sản phẩm hiện có.

Theo nhận định Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư VietHome ông cho hay, trong 3-5 năm gần đây nhiều nhà đầu tư đã thắng đậm trong việc lướt sóng căn hộ mini. Không còn là câu chuyện khá xa lạ gì khi lợi nhuận tiền tỷ nhà ôm về nhiều mặt hàng sản phẩm trong phân khúc này.

Đối với lướt sóng căn hộ mini thời gian được đánh giá khá lý tưởng hơn rất nhiều so với những phân khúc khác,  điều đáng nói hơn nữa là thời gian sẽ rút ngắn hơn rất nhiều so với căn hộ chiếm diện tích rộng. Hầu như đầu tư căn hộ mini, đều có thể bán một cách nhanh chóng không cần phải đợi khi bàn giao lại mới có thể chốt hàng, trong vòng 1-3 tháng đầu tiên có thể sang ngang tay. Những nhà đầu tư thâm niên lão luyện trong nghề sẽ “đánh mùi” được thời điểm, khi nào rơi vào vùng giá cao để đổ tiền vào mua và bán lại, trong thời gian 7-10 tháng đầu tiên đã có mức chênh lệch lợi nhuận mong đợi tăng hơn.

Ông còn chia sẻ thêm, đầu tư mua về và bán lại các dự án căn hộ mini đơn này đều sôi nổi từ khi bắt đầu mở bán trên sàn cho đến lúc bàn giao, hơn nữa độ sốt của loại hình sản phẩm này còn kéo dài tận lúc cho thuê. Căn hộ mini có thể cho thuê với tốc độ nhanh chóng. Nhờ diện tích nhỏ hẹp nên tổng tài sản của căn hộ không đáng kể, thích hợp với túi tiền của nhiều người. Mặt khác, số lượng các dự án căn hộ mini thường sẽ bị hạn chế tối đa không được vượt mức 20% trên tổng các dự án, do có quy định về số người ở nên tình trạng rất ít nguồn cung cấp, mà nhu cầu người tiêu dùng cần rất nhiều tạo nên sự khan hiếm hối thúc đẩy mạnh trong việc tăng giá.

Ngoài ra, ta có thể thấy mặt trái trên sàn thị trường đầu tư, việc lướt sóng căn hộ đơn một phòng ngủ sôi nổi sẽ khiến người mua cuối cùng khó có thể chạm đến mức giá gốc khi tiếp cận. CEO Viethome cũng đã ước lượng, mục đích của những khách hàng mua căn hộ mini chỉ là cần một chỗ để an cư, thông thường sẽ phải thanh toán với mức giá cao hơn 7-10% so với mức giá gốc định sẵn, về phía dự án nóng hổi thường mức giá chênh lệch rất nhiều so với giá gốc có thể lên đến 15%.

Tương đồng với nhận định trên, Chủ tịch Công ty Pax land cũng đưa ra ý kiến, dù ở phân khúc nào đi chăng nữa bình dân hay trung bình trong một dự án chung cư, thì căn hộ mini luôn là trọng tâm thu hút tất cả ánh nhìn của giới đầu tư mua về và bán lại. Dòng sản phẩm này hiện nay đang có nhu cầu rất lớn, số lượng lại ít ỏi, tổng trị giá của sản phẩm lại vừa khả năng tài chính kinh tế của nhiều người, và đặc biệt tỷ suất sinh lời thu hút hơn so với căn hộ diện tích rộng. Những đội lái lướt sóng căn hộ có diện tích nhỏ thường sẽ thạo tin và nhanh chóng trong việc ra quyết định, nắm bắt thời cơ thu mua sản phẩm sớm hơn với nhu cầu thật của người tiêu dùng hoặc đắn đo rất nhiều.

Bài Viết Liên Quan

TIKTOK GIA NHẬP VÀO CUỘC CHIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO VIỆT NAM

quangminh

Những thủ đoạn tinh vi lừa lọc khi làm sổ đỏ

quangminh

Việt Nam đặt ra mục tiêu trong việc tăng trưởng nền kinh tế để làm gì?

quangminh