Đời Sống

Lắng nghe lý trí ít hơn, cảm nhận theo con tim mình nhiều vào!

“Nghe lý trí ít thôi, cảm nhận nhiều vào. Hãy rời khỏi bộ não của bạn đi, để có thể bước vào cảm nhận của trái tim”.

Có bao giờ bạn tự hỏi vào bản thân mình, cứ cứng đầu bám lấy cái suy nghĩ của bản thân. Mặc dù bạn biết rằng, chính bản thân mình cũng đang bị rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn của suy nghĩ, dẫn đến “chóng mặt” nhưng một phần con người bạn dường như vẫn thích được rơi vào vòng xoáy đó?

Bạn chọn lựa phương pháp nào tịnh tâm giải thoát những suy nghĩ trong đầu, để cảm thấy tinh thần mình trở nên phấn chấn hơn, tràn trề năng lượng và suy nghĩ lạc quan hơn. Về bản thân tôi, tôi đã đăng ký tham gia một khóa luyện tập Yoga đặn mỗi ngày và kết quả nó đem lại vượt xa hơn tầm mong muốn.

Nhưng đôi lúc trong cuộc sống, vấn đề của thời gian không như mình ước muốn, vào những giờ làm việc cuối ngày, bạn còn phải chật vật chất đống một số việc cần phải làm. Tôi không thể nào quá vô tư, thư giãn dành cả thời gian cho riêng bản thân mình, vì có quá nhiều rối loạn và khúc mắc trong đầu. “ Có quá nhiều thứ nhiễu loạn trong đầu ấy, khiến tôi không hứng thú thư giãn tập tành gì hết” những lúc như thế, tôi lại nói với chính bản thân ngày mai chúng ta lại tiếp tục.

Việc tập Yoga sẽ khiến tâm hồn tôi như được giải thoát, buông bỏ được cục đá nặng trong lòng, tâm sẽ được tự do và thoải mái hơn, có thể tìm ra hướng khắc phục những vấn đề khuất mắc trong lòng. Với lý do đó đủ để thuyết phục tôi dừng lại tất cả công việc, bước vào chương trình tập luyện.

Nhiều khi tôi tự hỏi ngược lại bản thân: Sao mình không thực hành nhiều vào, trong khi đó cứ khư khư giữ những quan niệm suy nghĩ trong đầu, thực hành sẽ giúp tâm trí tôi được giải thoát?.

Tôi nhận thấy việc suy nghĩ trong đầu các vấn đề sẽ xuất hiện liên tục, tạo cho tôi phát triển tư duy thậm chí tôi có thể tạo ra các giải pháp tốt. Chính vì thế, tôi luôn tâm đắc rằng nếu cứ để tâm trí nghỉ ngơi thư giãn, tư duy sẽ bị mài mòn đi, bỏ lỡ những điều hữu ích cần thiết nhất. Thực chất nó chỉ là sự biện minh cho quan niệm sai lầm đấy mà thôi, mặc dù trong cuộc sống việc suy nghĩ kỹ lưỡng là cần thiết trong tất cả mọi việc, nhưng không phải lúc nào ta cũng đúng hết, ta cần tập tính buông bỏ xuống, đôi khi còn mang thứ hữu ích tốt đẹp hơn thiết thực hơn ta tưởng. Những tư duy về ý tưởng mới và cảm xúc mới hiện lên trong những khoảng trống chúng ta tạo ra.

Dường như con người trong chúng ta, đều thích kiểm soát mọi thứ của chính bản thân hay mọi việc xung quanh. Nếu quá để tâm đến việc thư giãn sẽ khiến ta cảm thấy mất phương hướng, vụt mất kiểm soát trong tầm tay. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, điều gì đến sẽ đến, đi rồi sẽ đi chúng ta không thể nào kiểm soát hết được. Vì vậy, hãy nới lỏng nó ra sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt hơn chúng ta tưởng.

Theo tôi được biết những có tâm hồn cao đẹp đều xuất phát từ việc nuôi dưỡng, rèn luyện tâm mình. Họ luôn dành thời gian cho nó. Hãy tập tạo ra những khoảng trống trong tâm hồn, giúp cho bộ não hoạt động ít lại chút. Khi đó, ta cảm thấy thư thái trong tâm hồn hơn, bình an hơn, chúng ta sẽ làm nên nhiều điều tốt đẹp hơn.

Điều đó, không chỉ đơn giản xuất phát từ những ý chí mạnh mẽ, mà là việc khơi nguồn dòng chảy của bộ não chạy đến trái tim. Ta có thể biết được, tất cả những đáp án của câu trả lời qua mọi cảm xúc và có thể cảm nhận được chúng qua từng các tế bào trong cơ thể.

Bài Viết Liên Quan

Cứu trái đất từ những hành động nhỏ

admin

Đừng vội trao quyền “Đánh giá của bạn thôi” cho người khác

admin

Biết “sợ một chút” khi đã đi gần nửa cuộc đời, không cần đòi hỏi quá nhiều chỉ cần cuộc sống ổn định là đủ

admin