Đời Sống

NÊN NHỚ RẰNG TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG SỞ: HỌC THỨC TRÌNH ĐỘ KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG THÁI ĐỘ !

Góm gọn, hầu hết mọi vấn đề đầu bắt nguồn từ hai chữ gọi là “thái độ”. Con người ta muốn nhận được sự tin tưởng và được công nhận, nên nhớ đầu tiên trong mọi suy nghĩ khi làm trong môi trường công sở chỉnh là việc điều chỉnh mọi thái độ cảm xúc của bản thân.

Dù đã làm việc trong môi trường công sở với thời gian dài, nếu chị em để tâm quan sát mọi điều, thì sẽ dễ dàng nhìn thấy được, có những người luôn được sếp giao cho nhiệm vụ quan trọng, xử lý mọi vấn đề phức tạp mang quy mô ảnh hưởng lớn, đôi lúc lại có một số người chỉ có nghĩa vụ chạy những việc lặt vặt, không đáng để kể đến.

Trước tình hình diễn ra tại môi trường công sở như thế, một câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều nhân viên văn phòng: “Liệu có hay không tồn tại một sự nâng đỡ, ưu đãi hậu hĩnh một cách quá đáng hay thiên vị giữa nhân viên thấy rõ nơi đây”. Việc trả lời “có” hay “không” cũng đều là giải đáp xác thực cho nghi vấn này.

Với mới trường công sở như vậy bởi lẽ sẽ tồn tại sự ưu ái và đãi ngộ là điều tất nhiên. Dù là như vậy, nhưng mọi ưu ái đãi ngộ đó không phải tự dưng đến một cách tự nhiên, ngược lại, nó xuất phát từ chính sự cố gắng, phấn đấu rất nhiều không ngơi một giây nào cũng như thái độ và cách hành xử trong công việc mỗi cá nhân.

Những người biết cách hành xử tốt, biết cầu tiến, tỉ mỉ thận trọng trong mọi việc chắc hẳn sẽ nhận được lòng tin của sếp giao cho nhiệm vụ xử lý mọi việc quan trọng có tầm ảnh hưởng. Về phần những cá nhân mơ hồ, hời hợt, thái độ kém, không thận trọng trong mọi việc thì hiển nhiên chỉ xứng tầm với công việc lặt vặt không đáng tới, ít tác động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Muốn hiểu sâu tường tận về vấn đề sôi nổi này, buộc ta chú tâm đào sâu vào hai típ người tiêu biểu trong văn phòng công sở.

Người có tính khó chịu cọc cằn càng nhận nhiều về những việc vặt 

Cuộc sống riêng mỗi người đổi thay mỗi ngày và sự may mắn cũng thế. Hôm nay chúng ta có thể gặp rất nhiều sự may mắn mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió, nhưng hôm sau, mọi khó khăn thức thách ập đến vô số khiến ta không đủ sức chống đỡ bản thân lại mỏi mệt. Cốt lõi của vấn đề nằm chủ yếu là ở góc nhìn nhận và cách đối phó ứng xử chúng ta với những sự việc đến với mình ra sao. Ở người khó chịu họ luôn tâm đắc răng, khó khăn thách thức bủa vây họ là những việc thiếu may mắn, từ đó trong họ luôn nảy sinh tâm lý than vãn mọi điều, trách móc mọi thứ.

Mới đầu nghe có vẻ lạ lẫm và khá nghịch lý nhưng trên thực tế, những người luôn có thái độ khó chịu rất hay nhận lấy phần thiệt thòi chính mình. Ví dụ điển hình, họ thường bị sếp giao cho những việc lặt vặt như: sắp xếp giấy tờ, chuẩn bị tài liệu, lên lịch đặt phòng nơi tổ chức cuộc họp, những công việc như thế khó mà đánh giá cao được. Vì sao lại như thế? Mọi sự việc diễn ra đều có lý do và nguyên nhân của nó.

Với những người này họ được giao những công việc như thế, họ bắt đầu có thái độ lồi lõm, thông qua mọi cảm xúc nhăn nhó cau có trên nét mặt thậm chí còn tệ hơn rất nhiều, bạo gan thốt ra những lời bức xúc, bất mãn mọi điều. Sự khó chịu trong thái độ của họ khiến công việc bị sa sút đi liên tục mắc những lỗi sai lầm. Với những việc nhỏ nhặt như thế họ còn mắc sai lầm, thử hỏi sếp nào dám tin tưởng giao thêm nhiệm vụ mang sức ảnh hưởng lớn. Vì thế, như một chuỗi ngày dài chỉ lặp đi lặp lại làm những việc nhỏ nhặt, chạy vặt mà thôi.

Người hòa đồng vui vẻ ít khi phải chịu mọi thiệt thòi

Dù công việc nhọc nhằn, khó khăn, nhức não đến đâu, với những người hòa đồng vui vẻ họ không bao giờ thể hiện những thái độ lồi lõm biểu cảm khó coi trên từng nét mặt. Ngược lại đó, họ đón nhận một cách vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ tốt khi được bàn giao, có thể là thời gian sẽ sớm hơn so với dự báo rất nhiều. Với thái độ cầu tiến với tinh thần hăng hái tập trung, họ sẽ nhận được ánh nhìn thiện cảm và tích cực của sếp cũng như đồng nghiệp.

Vì thế, một vòng tuần hoàn công việc, trong những việc lần sau công việc họ được nhận ở mức độ khó hơn. Liên tục như thế, mỗi ngày họ hoàn thành tốt công việc hơn, đáp ứng được sự kỳ vọng của tất cả mọi người, và tất nhiên họ sẽ được nhận nhiệm vụ mang tầm ảnh hưởng lớn đến công ty.

Góm gọn, hầu hết mọi vấn đề đầu bắt nguồn từ hai chữ gọi là “thái độ”. Con người ta muốn nhận được sự tin tưởng và được công nhận, chúng ta phải thay đổi cách sống, thái độ sao đúng chừng mực cũng như sự chuyên nghiệp tập trung trong cách làm việc. Có thể nói văn phòng công sở là nơi luôn dư dả sự ưu ái và đãi ngộ, nhưng nó chỉ xứng đáng dành cho những cá nhân có khả năng vượt trội xứng tầm với nó.

Bài Viết Liên Quan

Đủ sẵn sàng để lập gia đình, đừng vội quyết định một cách nhanh chóng. Bởi sống chung với nhau là một thức thách vô cùng khắc nghiệt

quangminh

Liệu chúng ta có đang sống trong thế hệ cô đơn: Khi nhiều bạn trẻ đều nói tôi không nhất thiết phải có bạn bè!

quangminh

Cuộc sống được xem là cuộc chạy đua với thời gian

quangminh