Bất Động Sản Nghĩa Trang

Nhân viên đua nhay dứt áo ra đi, liệu đang có vấn đề gì trong văn hóa công ty

Họ dứt áo ra đi khi bản thân chưa hề có một công việc khác thế chỗ, họ nhận ra một sự thật rằng cái giá mình hao tổn trong một môi trường làm việc không tốt đã quá lớn, buộc họ phải dứt áo ra đi không chần chừ một giây phút nào nữa.

Trong một dịp quan sát gần đây, tôi có thể thấy một nhóm nhân viên đang làm trong một môi trường làm việc không hiệu quả cho lắm. Tôi tận mắt nhìn thấy, mỗi người trong nhóm đó đã hạ cái tôi của mình hết mức, khi họ phải chịu đựng sự lãnh đạo thiếu chuyên nghiệp kém cỏi từng tháng này sang tháng kia và làm trái việc không đúng với yêu cầu nơi công sở.

Tôi hoang mang và cũng lấy lạ lẫm về sự biến đổi trên khuôn mặt của mỗi nhân viên, khi tình hình của họ ngày càng thảm hại và tồi tệ. Nếu một ai đó có thể ghi nhớ khoảnh khắc những hình ảnh nhân viên, trước khi họ bắt đầu làm trong môi trường không hiệu quả và những hình ảnh họ nếm trải qua sau vài tháng trời, bạn sẽ đáng kinh ngạc khi thấy những biểu hiện tiêu cực mà họ đã nếm mùi vị, chịu đựng rất nhiều.

Qua từng ngày từng giờ quan sát, tôi thấy giới hạn cuối cùng của mức chịu đựng ẩn sâu trong họ, đã vượt giới hạn tận cùng của lòng tự trọng, không thể chịu nổi nữa, buộc họ phải dứt áo ra đi ra đi. Có thể nói, mỗi người trong nhóm đó đều có sự ưu đãi của công ty, họ sẽ được trả lương hậu hĩnh và có những đãi ngộ tốt nhất, nhưng mỗi ngày họ phải chịu nỗi ức uất nhịn nhục là điều không thể đối phó chịu đựng được nữa, khó có thể níu kéo họ quay lại nữa dù đã chịu đánh đổi bỏ ra một khoản tiền lớn.

Mặc dù, họ dứt áo ra đi khi chưa có một việc khác thế chỗ, họ nhận ra rằng cái giá mình phải hao tổn vào một môi trường làm việc không mang lại hiệu quả là quá đắt, buộc họ phải ra đi ra đi không chần chừ một giây phút nào nữa.

Có thể bạn chưa bị hòa cảnh đưa đẩy vào môi trường làm việc tệ hại, khiến bạn phải rời bỏ công ty ngay lập tức trước khi có sự chuẩn bị một công việc thay thế, đôi lúc bạn cũng phải sẵn sàng đối phó với tình huống xấu có thể ập đến bất ngờ và có thể nhận một số lời khuyên về cách đối phó kịp thời.

Tôi chắc chắn với bạn một điều, nếu bạn muốn chứng tỏ được thực lực của mình, chứng tỏ mình là ai thì trước hết bạn phải nhận ra vấn đề làm mình đang làm việc trong môi trường tệ hại. Hầu như, tại một nơi làm việc tệ hại, mọi người thường hay đấu đá cạnh lẫn nhau, dưới sự chỉ huy của lãnh đạo hung hăng kém cỏi, kèm theo đó là những tin đồn phá hủy tất cả mối quan hệ, hàng ngàn điều tiêu cực xảy ra môi trường công sở.

Ngày qua ngày, bạn bị xoay vòng những mặt tiêu cực như thế, giá trị của bạn bắt đầu chịu sự tác động, chịu sự ảnh hưởng rất nhiều. Theo quan điểm bản thân tôi, khi tinh thần chịu đựng một tác nhân tiêu cực nào đó thì đây chính là nguy hiểm lớn nhất nếu nó hiện diện rất lâu trong bất cứ môi trường tệ hại nào. Để đối phó được nó, bạn phải luôn nhắn nhủ với bản thân mình hằng ngày, bạn không phải là một ai đó có thể phản ánh môi trường xoay quanh hiện tại bạn. Khuyến khích tinh thần, truyền động lực vào bản thân với những câu nói tích cực, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng dành cho mình chút thời gian rảnh đi dạo một mình cũng là một điều tuyệt đẹp, cho bản thân mình một không gian riêng biệt, tự nhắn nhủ với lòng mình về những câu chuyện sống tích cực, thức tỉnh bản thân về những phẩm chất mà bạn ẩn dấu bên trong khiến bạn thật kỳ diệu. Hãy luôn hối thúc con người bên trong mình thật sự là ai.

Bạn cũng nên biết một điều là bạn không thể kiểm soát được hết tất cả những gì người khác nói và làm, chỉ có thể chi phối được mọi hành động và phản ứng bản thân mình mà thôi. Bạn phải biết sớm chấp nhận được điều này, vì vậy mà thể chất và tinh thần của chính bạn mới tốt nên được. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào cải thiện bản thân, sẽ thoát khỏi những tình huống bạn đang đụng phải, bạn sẽ có hậu thuẫn nhiều cá nhân cùng sát cánh phát triển với mình. Không có bất kỳ hoài nghi về sự phát triển bản thân, càng giúp bạn thành công hơn nữa khi tiến về con đường phía trước.

Tóm lại, đừng để bản thân mình mất tập trung bởi những tình huống xấu đó hãy thử biến nó thành một thành một trải nghiệm tốt. Đa số sự phát triển của từng cá nhân đều xuất phát từ việc sống trong những tình huống gian nan nhất. Khi bản thân mình đang xoay quanh trong một môi trường làm việc tệ hại, bằng mọi cách phải làm sao chú ý đến những kinh nghiệm được rút ra qua những lần trải nghiệm.

Có lẽ bạn sẽ rút ra được bài học về những phẩm chất cần có ở một nhà lãnh đạo mà không bao giờ muốn ganh đua.

Có lẽ bạn cũng rút ra được những sai lầm trong cách quản lý mà không bao giờ muốn rơi vào vết xe đổ nếu cơ hội quản lý đến với bạn.

Bạn sẽ tích góp được rất nhiều thứ hay ho để phát triển bản thân khi rơi vào những tình huống tệ hại xảy đến bất cứ lúc nào, chính vì thế bạn hãy chú tâm vào những bài học kinh nghiệm bạn đang trải nghiệm.

Nếu tại một môi trường làm việc tệ hại có thể không bao giờ cho phép bản thân mình yếu ớt hơn năng lực ẩn dấu thật sự của mình. Hãy luôn thức tỉnh nhắn nhủ với tiếng lòng mình, nỗ lực phấn đấu, gắng gượng đến cùng cho công việc bạn được tuyển vào làm.

Lòng tin con người rất yếu nên dễ bị rơi vào những cái bẫy khiến bản thân nhục ý chí dễ dàng từ bỏ công việc. Nhưng quan trọng nhất là khi nào bạn còn được trả lương, thì lúc đó bạn phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với công việc. Đôi lúc bạn nhận ra rằng, bản thân mình cảm thấy một cách duy nhất mình có thể làm được là đứng lên chống trả những nỗi ấm ức trong môi trường làm việc. Nhưng thực chất sự thật rất phũ phàng, một khi bạn đứng lên chống trả thì đồng nghĩa bạn sẽ làm tổn hại đến lòng chính trực của mình mà thôi.

Nên nhớ rằng danh tiếng của bạn sẽ ngày một vượt ra xa khỏi nơi bạn đang làm việc, không có bất cứ thứ gì có thể trả giá để đánh đổi đạo đức con người bạn. Trong môi trường của giới kinh doanh, luôn có sự trao đổi giữa hai đối phương, những lời nói và hành động mang tính tiêu cực hay tích cực của bạn sẽ được lan truyền đến nhiều người hơn bạn tưởng, vì thế đừng tự chuốc những điều xấu hổ về bản thân mình và cũng đừng để bản thân mình thua thiệt.

Phải bằng mọi cách tìm kiếm được môi trường làm việc tốt nhất phù hợp với bản thân để có thể nhảy việc, và cũng cho mọi người có thể nhận ra được mình đang thật sự quan tâm đến cơ hội làm việc mới.

Cuối cùng, hãy ra sức nỗ lực hết mình với công việc để cho tới khi bạn có thể mỉm cười viết thư từ chức và  bắt đầu đuổi theo những điều lớn lao hơn, tốt đẹp hơn, dĩ nhiên cũng hạnh phúc hơn rất nhiều!

Bài Viết Liên Quan

“Con dao hai lưỡi” trên làn sóng thị trường: Bán nhà hai giá

BẮT ĐẦU THẮT CHẶT VIỆC RỬA TIỀN THÔNG MÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

TIKTOK GIA NHẬP VÀO CUỘC CHIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO VIỆT NAM