Đời Sống

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về ngày của Cha

ngay cua cha

Ngày của Cha là gì?

Tại các quốc gia trên thế giới có rất nhiều ngày kỷ niệm đáng nhớ mà không ai không thể  nhắc đến ngày của cha, ngày lễ này được xem như lễ kỷ niệm truyền thống đặc biệt là tại ở nước Mỹ . Ngày của Cha được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 mà Tổng Thống Mỹ Lyndon B Johnson đã ấn định vào năm 1966. Sau sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành một ngày lễ nghỉ ngơi trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Theo WikiPedia, Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1970, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Một số người khác lại nhận định, Ngày của Cha là do chính cô con gái nhỏ đáng yêu của cựu binh Sonora Smart Dodd từ bang Arkansas, Mỹ tiên phong kêu gọi mọi người lựa chọn một ngày để tôn vinh vẻ đẹp vĩnh cửu của Cha.

Ý nghĩa ngày của cha

Nhân dịp Ngày của Cha con cái sẽ thể hiện lòng biết ơn và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng đối với chính người cha của mình, là ngày mà con cái sẽ tặng những món quà thân thương, ý nghĩa nhất bằng tất cả tình yêu thương đối với người đấng sinh thành với những cái ôm ấm áp đầy sự dịu dàng, những lời ngọt ngào chứa sự chân thành hay nụ hôn thoáng qua mà lưu ấn vào lòng người.

Đây còn là một ngày để họ tưởng nhớ những công ơn nuôi dưỡng, dạy bảo mình khi người không còn trên cuộc đời nữa và cũng là lời nhắc nhở giáo dục để hình thành nên tính cách đạo đức của con cái thời nay này luôn biết trân trọng những khoảnh khắc bên nhau của cuộc đời những giây phút thiêng liêng, cùng với sự kính trọng và biết ơn đối với các thế hệ đã đi trước.

Hiện nay tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa được chấp nhận chính thức là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh vẻ đẹp của người cha trên toàn nước nhưng đối với một số tôn giáo tại Việt Nam như: Phật giáo, Thiên Chúa giáo cũng như các bạn trẻ đều hưởng ứng chào mừng ngày lễ này

Ngoài ra, một số người còn thể hiện tấm lòng bằng cách tổ chức đi du lịch, đi uống cà phê tâm sự chia sẻ những niềm vui để tăng thêm tình cảm cha con, đoàn kết và gắn bó gia đình.

Bài Viết Liên Quan

Muốn thành công hãy học cách chấp nhận sự thất bại.

ĐỪNG BÁN RẺ THANH XUÂN CHO SỰ BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!

CHƯA KỊP THÀNH CÔNG, CHƯA KỊP ẤM ÊM TUỔI GIÀ ĐÃ TOÀN VỀ GIÀ ÁP LỰC CỦA ĐÀN ÔNG TUỔI 30