Đời Sống

Phụ nữ ẩn sâu trong con người họ có một loại bản năng gọi là ghen tỵ

Mặc dù mục đích xuất phát của chúng ta đều mang hàm ý tốt đến mấy, nhưng là phụ nữ, thì bản năng chung dễ dàng nhận thấy nhất là sự tị nạnh đem ra so sánh chính bản thân với người khác, từ tài năng đến ngoại hình, từ các mối quan hệ đến sự nghiệp công việc. Đó chính là việc xuất phát của mọi nguồn ganh tị, hơn thua nhau mọi điều giữa chị em phụ nữ với nhau.

Cạnh tranh có thể là nguồn động lực hối thúc khá tích cực sẽ giúp phải phấn đấu nhiều hơn để đạt được mục đích gì đó. Dù là vậy, nhưng thuộc phần lớn nào đó trong các trường hợp, thì nó đều xuất phát từ mọi nguồn cơn đố kỵ và tị nạnh, cạnh tranh nó không chỉ tàn sát phá hủy tất cả các mối quan hệ và tệ hơn nữa chính bản thân bạn đây cũng chịu sự tác động tiêu cực.

May mắn khi mỗi chúng ta vẫn có thể để đổi thay được điều đó. Xã hội bình đẳng và hiện đại đang chứng kiến phong trào vùng lên mạnh mẽ của phái nữ, khi mà chị em ngày càng muốn chứng tỏ mình thật bản lĩnh, thật thần thái trước những cánh mày râu bất kì mọi lĩnh vực, không bất cứ vì lẽ gì để phụ nữ chị em cứ nhất sống chết hơn thua nhau cho bằng được. Nếu bạn biết chia sẻ niềm vui, thật lòng chúc phúc cho thành công của những người phụ nữ thì khi đó cảm giác bạn nhận về có sự thành công chính mình, vì việc bạn làm cũng sẽ hối thúc người khác làm giống như bạn mà thôi.

Nếu bạn thật sự hâm mộ một ai đó, ngưỡng mộ điều gì đó ở con người họ, hãy thổ lộ cho họ biết.

Thông thường, bản năng của phụ nữ lại theo xu hướng quá hà khắc với bản thân. Có thể bạn đang đối diện một ngày rất tệ hại hay cảm thấy bản thân thiếu tự tin về chính mình, lòng bạn sẽ dịu bớt phần nào đó khi có người nói lời động viên khích lệ và khen ngợi bạn.

Chính vì thế, khi bạn thật sự hâm mộ một ai đó, ngưỡng mộ một điều gì đó xuất phát từ người phụ nữ khác, đừng cứ khư bám dính giữ cái suy đó mãi cho riêng mình. Thậm chí những người xa lạ bạn chỉ vừa mới gặp trên chuyến xe bus, hay cô gái trước mặt đang thanh toán đồ ăn, hãy dành chút lời nói khen cho bộ váy thật đẹp, hay cho đôi mắt có hồn và cả nụ cười duyên dáng của đối phương.

Bạn âm thầm quan sát khuôn mặt họ ửng hồng hay khóe miệng họ sẽ mỉn cười khi bạn rời khỏi. Một lời khen sẽ có giá trị rất bất ngờ, nó sẽ đem nguồn động lực tích cực vực dậy tinh thần một người nào đó ngoài sức bạn tưởng.

Mặt khác, ngay từ đầu bạn đã có ý định phán xét phi bình một phụ nữ khác dù chỉ nhìn thấy trên mạng xã hội, bạn sẽ suy nghĩ điều đó thực sự nói gì về cảm nhận hay lòng tự trọng của bạn. Có lẽ vì thế mà bạn vẫn còn nhạy cảm với chính bản thân mình hay không?

Để né tránh những suy nghĩ tiêu cực đó, bạn hãy tìm kiếm những điểm mà bản thân mình hâm mộ của đối phương và nguyên nhân. Hạn chế đánh giá, phán xét, bới móc người khác, bạn sẽ tự tin lên nhiều đấy.

Sẵn sàng giúp đỡ một ai đó

Theo bản tin thời sự tại nước Mỹ cập nhật cách đây vài năm trước, quốc gia này đã đưa tin về việc các nhân viên nữ đang làm việc tại văn phòng của tổng thống Obama, nghĩ ra một kế sách khéo léo khi ý kiến của họ trình bày sẽ nhận được sự chú ý lắng nghe tiếp nhận hơn. Khi một nhân viên nữ trình bày một ý kiến nào đó, bên cạnh luôn có một nhân viên khác cất tiếng tán thành. May mắn thật sự đến với họ, vốn dị tổng thống Obama là người luôn ủng hộ phái nữ, ông tiếp nhận những điều đang xảy ra một cách nhanh chóng, luôn luôn lắng nghe và ghi nhận lại tất cả ý kiến của mỗi nhân viên thường xuyên nhất có thể.

Vì nhiều yếu tố lý do nào đó mà những ý kiến trình bày của chị em phụ nữ lại không được quan tâm nhiều, như một cách đáng lý ra chúng thật sự đáng được công nhận. Chúng ta có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau bằng việc tán thưởng những người phụ nữ, giúp họ đứng lên có tiếng nói của riêng mình, để mọi người có thể thấu hiểu lắng nghe và công nhận tài năng vốn có của họ. Thật sự một ai đó làm tốt, đừng e dè dành lời khen khích lệ tinh thần họ và luôn nhớ rằng bạn sẽ chúc mừng họ ngay trước mặt mọi người.

Hãy biết lắng nghe

Chắc hẳn bạn đã gặp được những người thật sự biết lắng nghe và dồn sự tập trung vào những gì bạn đang nói, khiến cho bạn cảm giác hưng phấn và cho rằng mình là người thú vị nhất đời. Giao tiếp bằng ánh trân thành, nụ cười nhiệt tình và sự chú ý tự nhiên, khiến bạn có cảm giác được tiếp thêm động lực dù đối phương chỉ biết ngồi lắng nghe những điều nhỏ nhặt.

Những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu hầu như chúng ta dễ bị phân tâm bởi nó, chính vì thế chúng ta chỉ thật sự tập trung được một được một nửa vào những điều đối phương đang trình bày. Dù phía bên kia không muốn nói ra nhưng họ biết được là đối phương thiếu sự tập trung, nhưng việc đó lại làm họ tổn thương, buồn lòng.

Khi bạn muốn bắt chuyện với ai đó, đặc biệt là đồng nghiệp nữ, nên nhớ luôn luôn lắng nghe ý kiến của họ và chủ động tham gia vào cuộc trò chuyện, xây dựng cho họ những câu hỏi và dồn sự tập trung chú ý đến họ. Chính vì điều, bạn sẽ mang nguồn năng lượng mới gửi tới họ, tiếp động lực để họ cố gắng.

Tìm riêng cho bản thân “cạ cứng”

Hầu hết phụ nữ chúng ta đều coi nhẹ sự thành công của chính mình, nhưng khi bạn có ai đó cạnh bên cùng chúc mừng sẻ chia niềm chiến thắng đã đạt được đó là điều thật sự cần nhất, mà không ai khác ngoài mẹ, mẹ sẽ đảm nhiệm vai trò ăn mừng này. Ra sức tìm kiếm cho mình, ít nhất là một người phụ nữ đồng quan điểm chung lý tưởng sống, những người luôn chung đôi với bạn đuổi theo cùng mục tiêu và đồng lòng thỏa thuận giữa nhau sẽ luôn khuyến khích chúc mừng sự thành công của đối phương. Đồng thời cho phép chính mình nói về bản thân đã phấn đấu cố gắng ra sao, bạn tự hào chính con người mình như thế nào và bạn đã thực hiện cách nào để mình đạt được thành công ngay lúc này.

Cùng nhau khích lệ tinh thần khi rơi vào hoàn cảnh gian nan, hỗ trợ lẫn nhau truyền nguồn năng lượng đến nhau để có thể dành lấy mục tiêu thỏa thuận đã đặt ra. Có thể chia sẻ với nhau những ý tưởng cá nhân, những dự định riêng và cùng đồng lòng suy nghĩ phải làm sao để hưởng tới mục tiêu chung.

Nếu bạn muốn viết hết cuốn sách cuộc đời mình đang còn dở dang? Bạn muốn cuộc họp với đối tác được diễn ra suôn sẻ kết thúc êm đẹp?. Thì bên cạnh thật sự cần một ai đó hối thúc bạn, động viên nhắc nhở, hay thậm chí có thể la mắng bạn khi điều đó nhất thiết cần đến, những điều đó sẽ khiến thói quen bạn duy trì tốt lên mỗi ngày. Điều quan trọng nhất khi bạn chiến thắng sẽ có người bên cạnh ăn mừng chung vui với bạn, khen ngợi tán thưởng những gì bạn đã làm.

Bài Viết Liên Quan

Rác thải đang là vấn đề ám ảnh của các quốc gia giàu trên thế giới

admin

Đủ sẵn sàng để lập gia đình, đừng vội quyết định một cách nhanh chóng. Bởi sống chung với nhau là một thức thách vô cùng khắc nghiệt

admin

Ganh tỵ- Chỉ là một gia vị, đừng biến nó thành món chính: nó sẽ giết chết bạn bất cứ lúc nào

admin