Đời Sống

SÀI GÒN NƠI MÀ AI CŨNG THƯƠNG, CŨNG NHỚ!

Nơi đây không những là một địa danh khá nổi tiếng được nhiều người nhắc đến, mà Sài Gòn đã trở thành một nếp sống của mọi người. Một nếp sống dù có đổi thay theo thời gian đến mấy nhưng điều đó đã trở thành bản sắc in ấn sâu trong lòng người không hề trộn lẫn được.

Có thể khía cạnh bên ngoài, mà trong suy nghĩ của một số người thì Sài Gòn chính là một thành phố phức tạp đầy rẫy những tiếng ồn, lúc nào cũng chuyển động nhộn nhịp bởi dòng người đổ xô về, khói bụi mù mịt, tình trạng kẹt xe xảy ra hằng ngày, sự lạnh lùng của những con người lướt ngang qua nhau, với một lối sống chỉ riêng của bản thân, cắm cúi lao đầu với những công việc của bản thân. Tuy nhiên, cũng vẫn là nếp sống với vẻ bề ngoài lạnh lùng ấy tưởng rằng chỉ biết bản thân mình đấy thôi, nhưng thử dừng lại để ý kỹ xem, sẽ có người lại khám phá ra những thứ hay ho ẩn dấu trong cái vỏ đấy.

Bạn rất khó có thể đoán được một người Sài Gòn họ giàu có hay đói khổ, hạnh phúc hay khổ tâm, học thứ rộng hay kinh doanh, đang chuẩn bị đi làm hay đi chơi…Bởi sống ở nơi đây, con người ta lại không đánh giá ai về bề ngoài cả. Lối sống của họ rất thật, họ sống đúng với bản thân trong khả năng cho phép, không cần che đậy hay giả tạo, không cần quá phô trương vẻ hào nhoáng ra bên ngoài.

Dù có chạy theo xu hướng phát triển đổi mới để có thể sống hòa nhịp với nó, nhưng căn bản cội nguồn của người dân Sài Gòn theo từng năm tháng chỉ lấp đầy thêm chứ không bao giờ hoàn tan hay thậm chí biến mất đi. Với lối sống của người dân Sài Gòn chúng ta có thể liệt kê ra những tính cách đặc trưng dễ thương của họ: họ dễ gần, dễ tiếp xúc, sống phóng khoáng, thực tế, không quá phô trương, không quá hào nhoáng, nhưng rất thẳng thắn.

Nhiêu đó thôi cũng chưa thể phác họa hết lối sống của người Sài Gòn, có thể chung quy lại bởi cốt cách cốt lõi: bên ngoài nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng bên trong luôn ấm áp tình người, mộc mạc chân thật và nồng nàn.

Với lối sống đậm vị như thế, đã tạo nguồn cảm hứng cho Bia Saigon Export của SABECO tạo nên một dòng bia mong muốn lưu giữ những điều đẹp trong tính cách của người dân Sài Gòn trong hương vị đậm đà mà không sốc, nồng nàn và phóng khoáng đúng với bản chất con người nơi đây.

Không quá bóng bẩy, không quá cầu kỳ, nhưng vẫn giữ đúng đậm hương vị nguyên bản cốt lõi. Cho đến thời điểm ngày nay, Bia Saigon Export vẫn giữ được vị nguyên bản với công thức chế biến từ lâu đời dành cho những người Sài Gòn chuộng với châm ngôn mang phong cách sống trong đời thực của con người nơi đây “Uống thì hiểu”. Nghĩa là Bia Sài Gòn Export luôn là nét đặc trưng ưa chuộng của người dân Sài Gòn nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung. 

Ngoài ra Tổng giám đốc SABECO khẳng định: Ông luôn trân trọng những giá trị tình thần con người Việt Nam, với vị Bia nguyên bản mang đậm bản chất của người dân nơi đây, đồng thời chúng tôi muốn góp phần nào đó lưu giữ tính cách phóng khoáng, mộc mạc chân chất luôn ấm áp tình người của dân Sài Gòn mà người Việt và bạn bè quốc tế yêu mến.

Sài Gòn là như thế đấy, không chỉ đơn thuần là một địa danh nổi tiếng nào đó, mà còn hiện lên nếp sống chân thực nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho những điều sáng tạo vô tận về văn hóa và ẩm thực…Mỗi ngày trôi qua nơi đây đều đổi thay, đôi lúc lại chuyển động nhanh đến chóng mặt nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc riêng biệt không thể hòa lẫn vào đâu, để ai có dịp tới chốn đây có thể giữ lại những ký ức, hòa nhập cuộc sống nơi đây, khiến ai cũng phải lòng.

Không chỉ có nét sống riêng, Sài Gòn còn có sức mạnh thay đổi người từ nơi khác tới hòa nhập vào môi trường sống chung. Nếu bạn chú quan sát kỹ, không một ai bắt đầu hội nhập vào cuộc sống này mà vẫn giữ trọn vẹn được tính cách sống nơi cố hương, nơi đây buộc con người ta phải thay đổi để có thể sống chung hòa lẫn nhau. Cứ ngày qua ngày như thế, con người ta sẽ bị người dân nơi đây cảm hóa được chính họ. Khi sống hòa nhập lẫn nhau, những cư dân mới của Sài Gòn vẫn tiếp tục truyền giữ nét bản sắc và cứ thế lan tỏa những thứ đẹp đẽ nơi thành phố đáng yêu, đáng quý và đáng sống này.

Bài Viết Liên Quan

Hiền quá bị người đời bất nạt, đôi khi ta phải học cách tàn nhẫn như sói

quangminh

ĐỪNG BÁN RẺ THANH XUÂN CHO SỰ BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!

quangminh

CHƯA KỊP THÀNH CÔNG, CHƯA KỊP ẤM ÊM TUỔI GIÀ ĐÃ TOÀN VỀ GIÀ ÁP LỰC CỦA ĐÀN ÔNG TUỔI 30

quangminh