Bất Động Sản Nghĩa Trang

Tại sao các nhà đầu tư đổ tiền tỷ vào bất động sản nghĩa trang?

Le khoi cong du an Everland của chủ đầu tư ABVGROUP

Hiện nay, các nhà đầu tư đang tập trung đổ xô vào một loại mô hình đầu tư khá mới mẻ, đầy tiềm năng và ít rủi ro trên thị trường bất động sản. Mô hình là sự nhảy vọt trong sự phát triển mạnh của giới bất động sản, vậy mô hình của dự án này là gì? Đó chính là đất nền nghĩa trang hay còn được gọi là bất động sản nghĩa trang.

Tại sao các nhà đầu tư ưa chuộng bất động sản nghĩa trang?

Khách hàng quan tâm đến bất động sản nghĩa trang tại Hạc Cảnh Viên
Khách hàng quan tâm đến bất động sản nghĩa trang tại Hạc Cảnh Viên

Theo thực trạng hiện nay, nhiều khu đất nghĩa trang đang bị quá tải, đang bị quy hoạch hoặc thậm chí bị giải tỏa, trong khi đó số lượng dân số lại gia tăng theo thời gian, tình trạng đất chật người đông lại làm cho nhu cầu về tìm kiếm đất nghĩa trang trở nên quan trọng và cấp thiết hơn nữa. Vì thế, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn lên đến hàng chục, hàng trăm triệu chỉ để mua một nơi an nghỉ cho người thân nhằm thể hiện sự tôn kính hiếu thảo của con cháu, mong ông bà tổ tiên sớm được an nghỉ, phù hộ cho các lớp trẻ thế hệ sau được sống sung túc, công việc ổn định, của cải dư giả,…

Những doanh nghiệp đổ tiền tỷ vào các dự án xây dựng bất động sản nghĩa trang

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, các công ty bất động sản sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn cho việc chọn lựa các khu vực có vị trí đất tốt, đảm bảo các nhu cầu của chủ đầu tư về mặt phong thủy đất đai, tài nguyên môi trường dồi dào và phong phú, để tiến công vào việc hình thành và xây dựng vào đầu tư bất động sản nghĩa trang . Các hoa viên nghĩa trang có quy mô rộng lớn từ vài héc ta đến hàng chục héc ta thậm chí lên đến hàng trăm héc ta, được xây dựng theo kiểu hoa viên 5 sao trang trọng và hiện đại với nhiều dịch vụ tiện ích, dịch chăm sóc phần mộ cũng như việc lo hương khói, và đặc biệt địa điểm gần nhất thuận tiện việc đi lại cho người thân viếng thăm tạo cho ta cảm giác gần gũi mỗi khi họ đến viếng thăm mộ người thân. Công viên nghĩa trang được mở ra với cảnh quan tươi mát, không gian thanh tịnh, an lành tạo cảm giác cho người viếng thăm với một tình thần thư thái, an nhiên vơi bớt đi phần nào của cảnh sinh ly tử biệt, không khí nặng nề lòng người.

Le khoi cong du an Everland của chủ đầu tư ABVGROUP
Lễ khởi công dự Everland của chủ đầu tư ABV GROUP

Các tiêu chuẩn và tiêu chí để lựa chọn đất làm hoa viên nghĩa trang thường đặt tại các vùng lân cận thành phố thuận tiện cho việc viếng thăm, đất đai bạt ngàn, không gian thoáng mát với hàng ngàn cây xanh đảm bảo cho việc bảo vệ môi trường không ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt hay làm ô nhiễm không khí của các dân cư sống xung quanh… Để tạo nên một công viên nghĩa trang với khung cảnh xanh mát, sạch sẽ, khang trang ấy các nhà đầu tư đã chi hàng tỷ đồng để cải tạo lại phần đất đã khô cằn lên một khu vườn sinh thái nghỉ dưỡng cho người đã khuất. Đây là một bước ngoặt mới cho một nền “công nghiệp dịch vụ mai táng” của Việt Nam.

Chúng ta có thể kể đến một số công ty đã đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh này, như hoa viên Everland, nghĩa trang này thuộc Công ty cổ phần ABV GROUP làm chủ đầu tư, khuôn viên nằm cách TP HCM 24 km tọa lạc tại tỉnh Long An.

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản nghĩa trang?

Có thể nói thời điểm hiện tại ngành bất động sản nghĩa trang đang trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh, nên các nhà đầu tư lao đao rút khỏi các vốn cổ phần tại các lĩnh vực bất động sản khác để đầu tư vào thị trường mới mẻ này.

Mặc dù việc đầu tư vào lĩnh vực này sinh lời, đạt lợi nhuận cao nhưng không phải thời điểm nào cũng thích hợp, với thời điểm hiện nay dân số ngày càng tăng mà các nghĩa trang tại TP HCM đang bị quá tải, bị quy hoạch và thậm chí bị giải tỏa phải bắt buộc di dời đến các nghĩa trang vùng ven. Với tình hình này, vài năm nữa giá đất sẽ rất cao, chi phí đầu tư sẽ không nhỏ, nên chủ đầu tư sẽ rất khó kiếm một quỹ đất thích hợp để đầu tư vào.

Ngoài ra các dự án đã được hoàn thành thì các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản và đảm bảo được lợi nhuận mong muốn vì người Việt Nam luôn luôn coi trọng phần nghĩa lễ với gia tiên. Vì vậy việc bỏ ra vài chục triệu hay vài trăm triệu đối với gia đình trung bình hay khá giả là không phải việc quá khó khăn gì mà họ chỉ quan trọng lo cho người thân một đám tang chu đáo để làm tròn đạo hiếu, mong cho ông bà phù hộ con cháu sau này bởi ông bà ta thường có câu”Nghĩa tử là nghĩa tận”.

Vậy có phải các nhà đầu tư nào cũng đâm đầu vào những dự án đã hoàn thành hay không? theo chuyên một chuyên gia chuyên về bất động sản ở thị trường này thì chủ đầu tư lẻ nên chọn vào dự án hoàn thành đây là một giải pháp an toàn nhất nhằm bảo toàn vốn, còn về những nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào thì họ sẽ thử sức mình chọn vào các dự án đang hình thành nó sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

Bài Viết Liên Quan

Việt Nam đặt ra mục tiêu trong việc tăng trưởng nền kinh tế để làm gì?

admin

Làm gì để tránh bị lừa khi đầu tư vào đất nền?

admin

Khu ổ chuột cần những giải pháp nào để nâng cao thẩm mỹ?

admin