Bất Động Sản Nghĩa Trang

TIKTOK GIA NHẬP VÀO CUỘC CHIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO VIỆT NAM

“TikTok” – gần một năm gia nhập vào thị trường Việt Nam, để khai thác quảng cáo, trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất trên thị trường trực tuyến.

Theo lời xác nhận một giám đốc cấp cao chuyên ngành Marketing và giải pháp kinh doanh toàn cầu TikTok Ads, ông Lionel Sim cho hay: Từ đầu năm 2019 TikTok Việt Nam đã triển khai ra mắt những dự án quảng cáo tới tay khách hàng, nghĩa là gần tròn một năm sau khi ứng dụng video ngắn hạn trong thời gian này xâm nhập và lôi kéo người sử dụng.

Có thể thấy trước đó, ra mắt của TikTok đến cuối tháng 3 năm 2019 cho biết, tại Việt Nam với nền tảng hiện nay có số lượng người dùng hàng tháng trên 12 triệu người và hơn 1.000 nhà sáng tạo ý tưởng nội dung. Mới tết truyền thống vừa qua, ứng dụng này đã chạy quảng cáo cho một thương nổi tiếng: “Với việc lập trình của chiến dịch này đã thu về kết quả hơn mong đợi trong một tuần có tới khoảng 9 triệu lượt hiển thị, so với con số trung bình trong ngành thì nó đạt ở ngưỡng gấp 2 lần” Ông Sim lên tiếng.

Tương ứng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác trên làn sóng thị trường, có rất nhiều hình thức khác nhau để TikTok kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo tại Việt Nam. Nổi bật nhất trong đó là thức thách dưới dạng gắn thẻ (hashtag), một hình thức khác cũng được biết tới  là hiển thị trong một ngày hoặc thường xuyên (In-feed Ads), hay hiển thị khi mở app (Brand Takeover). Ngoài ra, còn một hình thức nữa là trả tiền cho các nhà sáng tạo ý tưởng nội dung để xây dựng clip quảng bá.

Với rất nhiều câu hỏi về ứng dụng TikTok, đâu là điểm khác biệt có thể kinh doanh của ứng dụng này so với những nền tảng tên tuổi thương hiệu lớn như ông bầu Facebook, Youtube hay Instagram. Ông Sim phân tích nhận định chia sẻ rằng: Không chỉ trẻ em nói riêng, với việc xem những video ngắn hạn về thời gian cũng đang là xu hướng tìm kiếm của mọi lứa tuổi nói chung. Ông chắc chắn một điều rằng “Theo cách nhìn trong lĩnh vực của tôi, sức lôi kéo thu hút lớn nhất là các nội dung sáng tạo do chính người sử dụng tạo ra”.

Theo lời chuyên gia, trong lĩnh vực quảng cáo bằng video ngắn hạn sẽ là cuộc cách mạng đổi mới công nghệ 5G. Thế hệ trước đó, người sử dụng cần tìm kiếm thông tin, tại thời điểm hiện nay, thông tin sẽ tự động tìm kiếm để tiếp cận chính người dùng.

“Thời khắc hiện tại đây, con người ta chỉ cần mất vài giây là có thể liên lạc kết nối với nhau, dù bất kể phương trời nào. Đến thế hệ con cháu tương lai, tốc độ kết nối với nhau được rút ngắn lại rất nhiều chỉ còn tốn mất 2 giây. Vì lý do đó, để đáp ứng nhu cầu khách hàng chúng tôi thấy điều quan trọng trước mắt, là họ muốn tận hưởng những nội dung ngắn gọn mà đầy đủ và nhanh chóng như thế nào” Ông Sim chia sẻ.

Vì thế, ở Việt Nam Tik Tok chỉ phổ biến ở nhóm người trẻ tuổi, họ thuộc những đối tượng Y(nghĩa là những người sinh từ năm 1981-1996) và đối tượng Z( sinh từ 1996 trở lên). Với nhóm đối tượng sử dụng này, cách tiếp thị cũng có những cải tiến đổi mới sao cho thích hợp với người dùng.

Thông thường những đối tượng ở nhóm Z họ chỉ thực sự tin tưởng thương hiệu mang có mang lại những giá trị dựa trên hành động thiết thực. Mà trong lúc đó, đối tượng thuộc nhóm Y họ chỉ quan tâm đến một điều là sự nghiệp, liệu điều này có giúp ích gì cho sự nghiệp của bản thân tôi không?

Hai đối tượng này khác nhau hoàn toàn về hoàn cảnh trưởng thành và môi trường sống. Đối với với thế hệ Z họ được sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển mạnh, dễ dàng tìm kiếm được thông tin trên những thiết bị thông minh như Smartphone hay Laptop. Với sức phát triển hiện đại của công nghệ ngày một giúp các thông tin được lan tỏa và bùng nổ một cách chóng mặt.

Ông Sim kiến nghị đến với các nhà chạy quảng cáo: “ Sau đây tôi muốn nhắn nhủ đến các nhà làm marketing hãy thận trọng và nghiêm túc khi thực hiện các chiến dịch, nhằm tạo được lòng tin của người sử dụng thông qua những điều thương hiệu đang triển khai”.

Bài Viết Liên Quan

5 Nhân tố kiến trúc xanh bền vững trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam

admin

Nhà đầu tư bất động sản đang đổ xô rót tiền vào những khu vực để kiếm lời

admin

Tại sao nhà ở Sài Gòn quá đắt đỏ mà vẫn được săn lùng?

admin