Đời Sống

Tính năng cảm biến của amazon có thể biết được tâm trạng đang vui hay đang buồn!

Đây chính là một tính năng mới đáng được để tâm chú ý đến nhất trong phiên bản cập nhật mới tinh của hệ thống này.

Với tính năng nhận dạng khuôn mặt của Amazon được cập nhật hiện nay, đã có thể nhận dạng mọi cảm xúc trên nét mặt của con người, vui buồn đều biểu đạt ra hết, hay thậm chí cả nỗi sợ hãi trong cảm xúc.

Một trong những dịch vụ của AWS ( Amazon Web Services) là Rekognition, được các nhà chế tạo phát triển dùng trong việc phân tích cảm xúc ở từng khuôn mặt. Bằng việc tận dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến, với dịch vụ có thể đưa ra kết quả cụ thể với nhiều sắc thái và cảm xúc bộc lộ khác nhau.

Tháng vừa qua, Amazon đã tổ chức họp báo công bố một số đổi mới của ứng dụng nhận diện này, kể cả khả năng xác minh chính xác nhất về giới tính lẫn cảm xúc trong con người. Công ty còn cho biết thêm “ Với tính năng phát hiện cảm xúc con người chúng tôi đã nâng cấp cải tiến một cách chính xác nhất cho tất cả 7 loại cảm xúc: giận dữ, vui, chán ghét, ngạc nhiên, buồn, bĩnh tình hay lúng túng, hơn nữa thêm vào đó một loại cảm xúc mới gọi là sợ hãi”.

Họ còn chia sẻ thêm một điều: “ Với dịch vụ này chúng tôi có thể nhận diện được các vật thể, bối cảnh xung quanh, con người, văn bản, hay cả các hoạt động và cũng phát hiện bất cứ nội dung không thích hợp nào”.

Ngoài ra khả năng có thể phân biệt giữa mọi loại cảm xúc, thì Rekognition họ có thể ước chừng khoảng độ tuổi cụ thể trong rất nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Về phần dịch vụ này các nhà phát triển có thể mua từ AWS. Vì trước đây, Rekognition đã từng được bán cho cảnh sát ở bang California. Với dịch vụ phân biệt mọi loại cảm xúc này sở cảnh sát nhận định việc sử dụng phần mềm này phù hợp với pháp luật, phía Amazon còn nhận định rõ công nghệ cải tiến mới của họ không nên đặt và sử dụng ngoài vòng kiểm soát của luật pháp, chỉ vì một mục đích lợi ích cá nhân mà một số người có thể lợi dụng nó.

Tuy nhiên với công nghệ cải tiến mới về nhận dạng khuôn mặt người gây ra rất nhiều các cuộc tranh cãi trên toàn cầu. Phía chính trị gia quốc gia Mỹ, xuất phát từ hai đảng, trong đó có nghị sĩ đảng Jim Jordan và đảng Cộng hòa Alexandria Ocasio- Cortez đồng nhất quan điểm về việc sử dụng nhận diện khuôn mặt cảm xúc con người, gây ra một mối đe dọa cá nhân về quyền tự do của công dân.

Phía khác, một nhóm chính trị – xã hội đã đứng lên kêu gọi cấm đoán hoàn toàn việc sử dụng nhận diện khuôn mặt. Mới đầu tháng 7 vừa qua, Fight for the Future nhóm vận động quyền trên toàn cầu, đã lên tiếng kêu gọi cấm lệnh không được áp dụng hệ thống phần mềm giám sát nhận diện khuôn mặt, nghiêm trọng hơn nữa là cấm ngay việc vận dụng chúng trong các cơ quan nhà nước chính phủ.

Với phần mềm này việc nhận diện khuôn mặt không phải là một điều mới mẻ gì, cũng không có gì lạ lẫm khi quá nhiều công ty tận dụng hết ưu thế của công nghệ này. Ứng dụng mạng xã hội Facebook cũng đã sử dụng nhận diện mặt người vào tính năng dán nhãn, Apple cũng đã vận dụng hệ thống phần mềm để mở khóa ( Face ID), ngay cả phần mềm Microsoft đã áp dụng công nghệ cải tiến này.

Nhận diện khuôn mặt là một nền công nghệ rất quan trọng, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo có thể phân biệt được cảm xúc con người rõ nét là một bứt phá trong nền khoa học máy tính khiến nhân loại chúng ta cảm thấy rùng mình. Và cho thấy phía Amazon chưa công bố thêm dữ liệu sau này trong tương lai họ sẽ có bước cải tiến vươn xa hơn rất nhiều như thế nào.

Bài Viết Liên Quan

ĐỪNG BÁN RẺ THANH XUÂN CHO SỰ BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!

quangminh

Cuộc đời tẻ nhạt của xác sống vật vờ bên vùng an toàn: Để mặc ngoài kia thế giới, cố chấp đứng im tại chỗ đúng là kẻ vô dụng tầm thường

quangminh

Khởi nghiệp – Thách thức nào đang đợi bạn

quangminh