Bất Động Sản Nghĩa Trang

Nhà đầu tư bất động sản đang đổ xô rót tiền vào những khu vực để kiếm lời

Cụm từ khóa “đất nền vùng ven”  có lẽ từ đầu năm cho đến thời điểm này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong giới môi giới và giới đầu tư. Theo sự nhận định của các chuyên gia dự kiến, phân khúc của vấn đề này sẽ tiếp tục dẫn đầu chiếm lĩnh thị trường và “sốt nóng” với một số vùng đất nền mới, ở những tháng còn lại của năm 2019.

Có thể nó chính là kênh nổi tiếng về đầu tư an toàn, lại sở hữu được nhiều đặc tính dễ dàng thu mua, dễ bán, lại càng dễ cho mướn, đất nền vẫn tiếp tục “thống lĩnh xưng vương” trong hạng mục rót vốn của các nhà đầu tư. Với mức giá đầu tư có thể thấp dưới 1 tỷ đồng, tạo cơ hội cho nhà đầu tư có tài chính hạn hẹp hoặc chân ướt chân ráo mới vào thị thường đều có thể đổ vốn vào. Có thể với số vốn bỏ ra đầu tư không quá cao như các dự án sản phẩm khác, mà còn sở hữu khá nhiều đặc tính thanh khoản rất nhanh, lại còn có khả năng lướt sóng mạnh, vì thế đất nền vẫn là kênh mà khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và yêu thích.

Trên thị trường thực tế theo sự quan sát cho thấy, một số thị trường đất nền theo kiểu truyền thống đã bắt đầu rục rịch sôi nổi trở lại trong vài tháng quay lại đây. Theo sự ghi nhận ở phía Bắc, đã có sự quan tâm chú ý trở lại của nhiều nhà đầu tư đặc biệt tại các tỉnh như: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang,…Về phía Nam vẫn còn nhiều khu vực khá sôi nổi cục bộ như Bình Dương, Long An,…

Tổng thư ký Hiệp hội BĐS tại Việt Nam, trao đổi với chúng tôi về nền sóng thị trường đất nền hiện nay: “Theo tình hiện nay, đất nền vẫn là kênh phân khúc hấp dẫn nhất trên nền sóng thị trường so với các đầu tư khác, bởi tính thanh khoản nhanh cũng như nguồn vốn rót vào đầu tư thấp”.

Dù thế, Tổng thư ký còn chia sẻ thêm, việc siết chặt cấp phép ra mắt các sản phẩm dự án mới của cơ quan nhà nước và UBND các tỉnh thành trong thời gian vừa qua, đã tác động đến nguồn cung trên thị trường. Tổng bí thư khẳng định rằng: “Do thị trường hiện nay có sự thanh lọc rõ rệt rất cao, nên hiện nay, những dự án mới được ra mắt trên thị trường khan hiếm”.

Đồng quan điểm với Tổng bí thư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản H.Phát cũng nhận định rằng vài năm trở lại đây sức hút đối với nhà đầu tư bắt đầu giảm, mà khi đó tại những thị trường đất nền theo kiểu truyền thống lại phát triển mạnh mẽ. Cũng vài năm trở lại đây, mức giá trên thị trường đất nền này tăng rất nhanh chóng và đạt đến ngưỡng cửa cao nhất. Và tại thời điểm hiện tại, những vùng đất mới lại là xu hướng đuổi theo của nhà đầu tư, vì nơi này ẩn chứa rất nhiều tiềm năng về du lịch, bất động sản công nghiệp nhưng lại có mức giá đất khá rẻ.

Không thể không kể đến Thanh Hóa khu vực này đang được khá nhiều đầu tư nhắm đến trong vòng 6 tháng của cuối năm. Đất nền Thanh Hóa trong thời gian vừa qua từ đầu năm 2019 cho đến nay, tại đây hạ tầng khu vực có nhiều đột biến mạnh mẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và đặc biệt là “Từ cuối năm nay trung tâm hành chính mới của TP. Thanh Hóa bắt đầu chính thức đưa vào sử dụng”.

Tình hình trên thực tế cho thấy,  các sản phẩm dự án bất động sản xung quanh sát khu vực trung tâm hành chính mới của TP. Thanh Hóa có mức giá đất vẫn còn rất thấp, tầm khoảng 10 triệu/m2 gây sức hút mạnh đến các nhà môi giới đổ vốn vào đầu tư, dù có nhiều dự án sắp và chưa được ra mắt nhưng nhiều lô đất đã có nhiều chủ đầu tư có nhu cầu thế chân đặt mua. Điển hình đơn cử tại một dự án khu đô thị Sunrise Residence đang được thi công tiến hành vào xây dựng khá rầm rộ tại TP.Thanh Hóa. Mỗi lô đất nền nằm trong khu đô thị này đều có mức giá tầm 8-9 triệu đồng/m2, có thể thấy rõ đây chính là điểm sốt nóng cục bộ trên nền sóng thị trường bất động sản Thanh Hóa hiện nay.

Giới đầu cơ đã lý giải về điều này, tại Thanh Hóa giá đất nền hiện nay vẫn còn khá thấp, vẫn còn biên độ giá tăng cao vì mặt bằng giá trước kia quá rẻ. Chắc chắn không đâu có thể thấy giá đất nền dưới 10 triệu đồng/m2 khi lợi thế nguồn du lịch biển như ở thành phố này, nếu có thể so sánh với các điểm dịch vụ du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang thì mức giá đất nền ở các khu vực phụ cần và Sầm Sơn chỉ bằng được 1/3 . Chính vì đó, vẫn có thể thu hút được nhà đầu tư vì có biên độ tăng giá lên gấp 2 hay gấp 3 lần.

Không chỉ có khu vực ở Thanh Hóa, nền sóng đất nền trên thị trường Bất động sản cuối năm, cũng đang trực diện chứng kiến các chủ doanh nghiệp bất động sản lớn và các nhà đầu tư, tìm đến những khu vực đất nền mới như các tỉnh ở Tây Nguyên hay một số tỉnh Nam Bộ nổi bật như Cà Mau, Cần Thơ. Về phía Bắc vùng đất mới được tìm đến vùng núi Tây Nguyên.

Trong khoảng thời gian vừa qua liên tục các sản phẩm dự án bất động sản lớn tại khu vực Tây Nguyên được FLC khởi công xây dựng. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư của FLC đã bắt đầu chú tâm đến những vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen (Kon Tum) từ lâu đã được các du khách đánh giá đây chính là thiên đường nghỉ dưỡng.

Có thể nhìn thấy đất nền là một kênh đầu tư khá nhiều tiềm năng, tuy nhiên Tổng giám đốc cảnh báo đến các nhà đầu tư hãy thận trọng, xem xét, kỹ lưỡng trong việc chọn lựa sản phẩm đầu từ. Đối với đất nền ở các thành phố trẻ mặc dù ẩn chứa rất nhiều tiềm năng, nhưng nhà đầu tư cũng phải chú trọng quan tâm đến mặt pháp lý của các dự án khi rót tiền xuống đầu tư.

Tổng giám đốc còn khẳng định thêm một điều “Khuyến cáo các nhà đầu tư chỉ nên rót tiền vào các dự án đáp ứng đủ giấy tờ pháp lý, đủ sổ đỏ, đất ở đô thị phải là lên đất thổ cư để có thể chắc chắn được sản phẩm thuộc quyền sở hữu mình. Các nhà đầu tư nên đổ vốn vào các dự án có quy hoạch cụ thể 1/500, nhằm cụ thể hóa mặt nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung. Việc bố trí cụ thể các công trình trên đất đều được cụ thể rõ ràng trên bản đồ như hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch bố trí phân chia từng ranh giới đất nền”.

Bài Viết Liên Quan

MỐI LO NGẠI SỞ HỮU NHÀ Ở CHUNG CƯ LÂU DÀI

quangminh

7 Yếu tố tác động mạnh mẽ đến BĐS tương lai của Việt Nam

quangminh

“Con dao hai lưỡi” trên làn sóng thị trường: Bán nhà hai giá

quangminh