Bất Động Sản Nghĩa Trang

Đầu tư bất động sản nghĩa trang liệu có an toàn?

Thị trường bất động sản nghĩa trang đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết do nhu cầu tại TP. HCM rất cao nhưng chỉ có vài dự án đáp ứng được yêu cầu của Nhà Nước và được thông qua. Cũng giống như đầu tư vào bất động sản thông thường nhà đầu tư vào bất động sản nghĩa trang quan tâm đến 3 yếu tố sau đây:

  • Việc đầu tư có mang lại lợi nhuận hay không?
  • Phần trăm rủi ro của khoản đầu tư
  • Tính thanh khoản của bất động sản nghĩa trang ra sao?

Không phải kênh đầu tư bất động sản nào cũng đảm bảo được các yếu tố trên đều tốt nhưng khi bạn đầu tư vào kênh bất động sản nghĩa trang thời điểm hiện tại thì 3 yếu tố trên chắc chắn được đảm bảo.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang là kênh đầu tư mới rất có tiềm năng

Hiện nay các kênh đầu tư bất động sản khác như đầu tư chung cư, thổ cư đang cạnh tranh vô cùng gay gắt giữa các nhà đầu tư. Trong khi đó kênh đầu tư bất động sản nghĩa trang là kênh đầu tư mới nên ít có sự cạnh tranh.

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư đảm bảo sinh lợi nên có rất nhiều người muốn đầu tư vào kênh này tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để đầu tư vì sản phẩm bất động sản có giá trị thấp nhất ở TP.HCM hiện nay là đất nền thì cũng có giá từ 1.5 – 2 tỷ. Nhưng đối với kênh bất động sản nghĩa trang bạn chỉ cần vài trăm triệu đã có thể đầu tư bất động sản vẫn đảm bảo mang lại lợi nhuận, an toàn và khả năng thanh khoản cao.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang mang lại lợi nhuận rất cao và an toàn

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ phải trải qua “sinh – lão – bệnh – tử”. Đây là quy luật tất yếu của cuộc sống không ai tránh khỏi. Tuy vậy với quá trình đô thị hóa và phát triển của nước ta hiện nay thì các nghĩa trang ở TP.HCM đã bị quá tài và còn làm mất mĩ quan đô thị. Việc lo lắng tìm nơi an nghỉ khi qua đời đang là nhu cầu mà rất nhiều người nghĩ đến. Vì vậy đầu tư bất động sản nghĩa trang là kênh đầu tư có đối tượng sử dụng nhiều và an toàn nhất hiện nay.

Một sản phẩm để có thể sinh lợi cao thì nguồn cung phải ít nhưng nhu cầu thì lại cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy các kênh đầu tư bất động sản truyền thống gần như đã bị bão hòa. Bây giờ chúng ta cùng phân tích cung và cầu của kênh đầu tư bất động sản nghĩa trang. Dân số tại TP. HCM hiện nay là gần 9 triệu dân và tỷ lệ tử bình quân hàng năm là 0.9%, vậy một năm có đến 81.000 người qua đời tại TP.HCM. Trong khi đó các nghĩa trang trong thành phố đều đã kín chỗ, có những nghĩa trang đã phải di rời và đang nằm trong diện sắp di rời. Ở ngoại ô gần thành phố cũng chỉ có một vài dự án hoa viên nghĩa trang. Vì vậy kênh đầu tư bất động sản nghĩa trang đang là xu hướng đầu tư.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang không cần phải lo lắng về tính thanh khoản:

Để có thể thành lập dự án hoa viên nghĩa trang cần phải có sự phê duyệt của chính phủ do dự án liên quan đến môi trường. Hiện nay theo quy hoạch của chính phủ thì tại TP. HCM số lượng dân cư rất đông nên sẽ ưu tiên các dự án quy hoạch cho người dân sinh sống. Còn đất để xây nghĩa trang được quy hoạch có giới hạn và các tỉnh lân cận cũng chỉ được cấp trong hạn mức. Điều này càng làm cho kênh đầu tư này trở nên độc đáo, mới lạ và gia tăng tính thanh khoản.

Bài Viết Liên Quan

Điểm yếu duy nhất của thị trường bất động sản Việt Nam: Ít thông tin, thiếu sự chính xác

Bất động sản ven sông Sài Gòn, tại sao lại đắt khách vậy?

Khu ổ chuột cần những giải pháp nào để nâng cao thẩm mỹ?